Cách kiếm tiền trên blog – 17 ý tưởng hay nhất

17 cách kiếm tiền trực tuyến với blog của bạn
17 cách kiếm tiền trực tuyến với blog của bạn

5 năm hay 10 năm – bạn đã gắn bó với một công việc khá khắt khe dù bạn có những cộng sự tuyệt vời. Nó tiêu tốn của bạn nhiều thời gian, môi trường căng thẳng và bạn muốn một công việc tự do để chủ động về thời gian. Bắt đầu kiếm tiền online chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Hoặc chỉ đơn giản bạn thích viết lách và mục đích của bạn là kiếm thêm một chút thu nhập phụ từ blog của mình!

Nhưng bạn thực sự bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình như thế nào? Có rất nhiều cách không chỉ là bật quảng cáo lên, bạn có rất nhiều lựa chọn dễ dàng tiếp cận hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài ý tưởng về cách kiếm tiền với blog. Tôi sẽ trình bày mọi thứ từ các phương pháp phổ biến nhất cho đến một số phương pháp thích hợp mà có thể bạn chưa xem xét.

Nếu các phương pháp đầu tiên bạn đã biết thì hãy kéo xuống dưới. Có thể sẽ có một vài phương pháp bạn chưa từng biết đến và đừng bỏ qua nó nhé!

1. Quảng bá sản phẩm với affiliate marketing

Hãy bắt đầu với một trong những cách kiếm tiền nhiều nhất cho các blogger – Affiliate marketing.

Với Affiliate marketing, bạn được trả tiền cho việc liên kết hoặc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ nếu ai đó mua sản phẩm do nhấp chuột từ trang web của bạn. Khi ai đó mua sau khi truy cập từ trang web của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo tỷ lệ phần trăm hoặc tỷ lệ cố định.

Dĩ nhiên là mua trực tiếp hay qua liên kết của bạn giá vẫn vậy, cho nên nếu họ đến từ liên kết của bạn cũng giống như bạn là người tìm ra khách hàng. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy những cơ hội liên kết?

Một cách là tìm trong phần chân trang web của các công ty để tìm liên kết Affiliates. Khá nhiều doanh nghiệp có các liên kết như vậy và bạn có thể tìm hiểu về chương trình liên kết của họ.

Một cách khác là đăng ký mạng lưới affiliate network (tập hợp các chương trình liên kết). Một số mạng lưới gợi ý cho bạn như:

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể tham khảo thêm Danh sách các chương trình liên kết liên quan đến WordPress.

2. Sử dụng quảng cáo Google AdSense

Đây là một trong những cách phổ biến nhất và dễ dàng nhất để bắt đầu kiếm tiền từ blog của bạn. Tôi đoán rằng bạn đã quen với quảng cáo AdSense trông như thế nào. Nếu chưa thì nó trông thế này:

cách kiếm tiền với blog với Google AdSense
Cách kiếm tiền với blog với Google AdSense

Để có những quảng cáo như vậy trên trang web của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký AdSense và thêm mã quảng cáo vào trang web của mình.

Sau đó, Google sẽ phân phát các quảng cáo có liên quan đến nội dung của bạn và khách truy cập của bạn. Và bạn sẽ được trả tiền nếu ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn (được gọi là giá mỗi nhấp chuột) hoặc thậm chí nếu ai đó chỉ xem quảng cáo của bạn (được gọi là giá mỗi lần hiển thị).

3. Nhận các bài đăng được tài trợ từ các công ty

Bạn có biết rằng có rất nhiều công ty sẽ trả tiền cho bạn chỉ để viết một bài về họ? Những bài viết như vậy được gọi là bài viết được tài trợ. Và nếu blog của bạn nhận được lượng truy cập tốt, nhiều công ty sẽ trả tiền cho đặc quyền tài trợ một bài đăng. Đây có thể là một trong những chiến lược chính của bạn trên con đường học cách kiếm tiền với blog.

Một cách để tìm nhà tài trợ cho bài đăng của bạn là sử dụng mạng như Tapinfluence . Nhưng thành thật mà nói, cách tốt nhất để thu hút những cơ hội như vậy là tạo một trang trên trang web của riêng bạn quảng cáo lưu lượng truy cập và tỷ lệ cho các bài đăng được tài trợ. Bằng cách đó, các nhà quảng cáo có thể tìm thấy bạn. Và hãy tin tôi, các nhà tài trợ luôn tìm kiếm cơ hội!

4. Sử dụng các quảng cáo mạng hiển thị khác

AdSense về mặt kỹ thuật là một mạng hiển thị. Nhưng bởi vì nó quá phổ biến, tôi đã cho nó danh mục riêng. Tuy nhiên, AdSense không phải là lựa chọn duy nhất của bạn ở đây. Có rất nhiều mạng khác mà tất cả những gì bạn cần làm là thêm mã vào trang web của mình và bắt đầu hiển thị quảng cáo.

Một số lựa chọn thay thế AdSense như:

Ví dụ về quảng cáo hiển thị của Criteo
Ví dụ về quảng cáo hiển thị của Criteo

5. Bán quảng cáo trực tiếp cho các nhà quảng cáo

AdSense và các mạng quảng cáo hiển thị khác tìm quảng cáo cho bạn để bạn có thể tìm ra cách kiếm tiền với blog mà không cần phải đụng tay. Nhưng đổi lại… họ cắt giảm những gì nhà quảng cáo trả cho bạn.

Vì vậy, một cách để có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quảng cáo trên trang web của bạn là cắt bỏ người trung gian. Tức là trực tiếp bán quảng cáo cho các nhà quảng cáo.

Giống như các bài đăng được tài trợ, cách tốt nhất để thu hút những cơ hội này là tạo một trang Quảng cáo trên trang web của bạn liệt kê chi tiết về lưu lượng truy cập của bạn (bao gồm cả ảnh chụp màn hình Google Analytics ). Nhưng bạn cũng có thể thử chủ động liên hệ với các công ty trong thị trường ngách của mình.

Và khi bạn nhận được một số quảng cáo, có rất nhiều plugin WordPress có thể giúp bạn quản lý chúng. Một số tốt là:

6. Bán sản phẩm kỹ thuật số, như sách điện tử

Nói đến việc cắt bỏ người trung gian… thay vì chỉ dựa vào tiếp thị liên kết để bán sản phẩm của người khác, bạn có thể tạo sản phẩm kỹ thuật số của riêng mình để bán cho khán giả của mình. Mặc dù mất một số công việc trả trước, nhưng đây thực sự là một cách khá phổ biến để kiếm tiền từ blog của bạn.

Đây là một ví dụ về nhóm ProBlogger bán sách điện tử qua blog của mình:

bán sách điện tử để kiếm tiền từ blog
Bán sách điện tử để kiếm tiền từ blog

Hãy thử nghĩ về một sản phẩm bạn có thể tạo ra dựa trên chủ đề blog của bạn. Sau đó, tiếp thị sản phẩm đó cho độc giả của bạn!

7. Trở thành một blogger tự do

Nếu bạn đã thích viết blog, bạn thực sự có thể sử dụng blog của riêng mình như một quảng cáo lớn để thu hút khách hàng sẵn sàng trả tiền cho bạn để viết blog. Và nó khá phổ biến trong một số ngách blog.

Ví dụ: Carrie Smith Nicholson điều hành một blog tài chính cá nhân có tên là Careful Cents mà cô ấy cũng sử dụng để tìm khách hàng viết blog tự do:

viết blog tự do
Viết blog tự do và thêm mục hire me – thuê tôi để kiếm tiền

Cách tốt nhất để làm điều này? Tạo trang “Hire me – Thuê tôi” như Carrie đã làm. Sau đó, nếu ai đó thích bài viết của bạn, họ biết chính xác cách liên hệ với bạn.

8. Tạo một eCourse

Tương tự như tạo một sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử, khởi chạy eCourse của riêng bạn là một phương pháp kiếm tiền phổ biến khác từ blog. Một lần nữa, hãy nghĩ xem bạn là chuyên gia về lĩnh vực nào… và đưa ra một khóa học cho độc giả của bạn.

Ví dụ: Elna Cain có một blog về viết lách tự do mà cô ấy sử dụng để quảng cáo các khóa học trực tuyến của mình:

cách kiếm tiền với blog và các khóa học sinh thái
Cách kiếm tiền với blog và các khóa học sinh thái

Hoặc, bạn luôn có thể tạo khóa học Udemy dựa trên nội dung blog của mình và kiếm tiền theo cách đó.

9. Khởi chạy trang web thành viên

Hình thức cuối cùng của sách điện tử và các khóa học trực tuyến là khởi chạy trang web thành viên đầy đủ. Với trang web thành viên, độc giả của bạn trả tiền hàng tháng để truy cập vào một cộng đồng đầy đủ thông tin.

Để biết ví dụ về điều này trong thực tế, hãy xem trang web “Phòng thí nghiệm” của Digital Marketer. Với Digital Marketer Lab , độc giả có thể trả phí hàng tháng để đăng ký nội dung cao cấp:

Trang web thành viên Digital Marketer Lab
Trang web thành viên Digital Marketer Lab

10. Tính phí mọi người đọc bài viết của bạn

Tôi biết… đây có vẻ như là một phương pháp khá xa vời đối với cách kiếm tiền với blog. Tính phí mọi người chỉ để đọc tất cả các bài đăng của bạn ?! Không ai sẽ trả tiền… phải không?

Vâng, nó phụ thuộc vào thị trường ngách của bạn. Tôi sẽ không đề xuất phương pháp này cho hầu hết các trang web. Nhưng một số blogger đã thực sự thành công khi sử dụng phương pháp này. Ví dụ: Mark Manson tính phí độc giả 4 đô la mỗi tháng để đọc các bài đăng không giới hạn:

Bán bài viết blog
Bán bài viết blog

Độc giả có thể đọc miễn phí một số lượng hạn chế bài viết. Nhưng sau đó, họ phải trả tiền để tiếp tục đọc. Một lần nữa, không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn có nội dung dài mà mọi người thích đọc (như Mark), đó có thể là một cách tiếp cận khả thi.

11. Tạo podcast

Mọi người thích đọc các bài đăng trên blog của bạn nhiều như vậy, họ không phải lúc nào cũng có thời gian nhìn chằm chằm vào các từ trên màn hình. Vậy tại sao không tiếp cận họ bằng một phương tiện khác bằng podcast âm thanh ? Podcasting đang bùng nổ ngày nay và rất nhiều blogger đang tham gia vào lĩnh vực này.

Sau khi biến người đọc blog của mình thành người đăng ký podcast, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ podcast của mình bằng quảng cáo.

Ví dụ về podcast
Ví dụ về podcast

12. Chấp nhận đóng góp

Không phải là người thích bán sản phẩm hoặc quảng cáo? Bạn luôn có thể yêu cầu đóng góp một cách đơn giản! Đó là những gì nhiều blogger làm trong các ngách quan trọng, nhưng khó kiếm tiền.

Một phương pháp là sử dụng một dịch vụ như Patreon để thu tiền từ những người ủng hộ bạn. Hoặc, bạn luôn có thể sử dụng một plugin như PayPal Do donate để thu thập các khoản đóng góp trực tiếp.

13. Bán dịch vụ tư vấn hoặc huấn luyện

Nếu bạn không muốn trở thành một blogger tự do, một cách khác bạn có thể sử dụng blog của mình để bán dịch vụ là cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc huấn luyện. Nguyên tắc là giống nhau, nhưng bạn đang bán thời gian thay vì viết lách.

Ví dụ: Chris Lema điều hành một blog WordPress phổ biến mà anh ấy sử dụng để bán các dịch vụ tư vấn của mình.

Cách kiếm tiền từ blog: dịch vụ huấn luyện
Cách kiếm tiền từ blog: dịch vụ huấn luyện

Về cơ bản – bạn sử dụng nội dung blog để thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của mình – sau đó kiếm tiền bằng tư vấn.

14. Bán khách hàng tiềm năng cho các công ty khác

Nếu bạn có một blog thích hợp, thông tin của khách truy cập của bạn có giá trị đối với các công ty khác. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog về bảo hiểm… các công ty bảo hiểm rất muốn trả tiền để truy cập thông tin của độc giả của bạn.

Thông tin cho mỗi người đọc được gọi là “khách hàng tiềm năng”. Và miễn là bạn minh bạch về nó, bạn có thể thu thập thông tin này và bán nó cho các công ty khác. Về cơ bản, bạn đang kết nối một người quan tâm (khách hàng tiềm năng) với một công ty phù hợp với nhu cầu của họ… với một khoản phí.

15. Tạo một thư mục tìm việc trong blog của bạn

Nếu bạn có một lượng lớn khán giả quan tâm đến một chủ đề cụ thể, bạn có thể sử dụng đối tượng đó để tạo mục tuyển dụng trong thị trường ngách của bạn. Sau đó, bạn có thể tính phí các công ty đăng một quảng cáo tuyển dụng cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Một trong những ví dụ điển hình về điều này là Job Board của ProBlogger . Các công ty tìm kiếm các blogger tự do trả tiền cho ProBlogger chỉ để có đặc quyền đăng một quảng cáo tuyển dụng:

tạo mục tuyển dụng trên blog của mình
Tạo mục tuyển dụng trên blog của mình

16. Bán sản phẩm qua Thương mại điện tử

Nếu đối tượng của blog của bạn là những người bình thường hơn là thiên về kinh doanh, bạn có thể kiếm tiền tốt từ việc bán hàng hóa thông qua cửa hàng Thương mại điện tử. Ví dụ: quần áo là một mặt hàng bán chạy cho các blog thiên về hài hước và giải trí.

Một trong những ví dụ thành công nhất về điều này là cửa hàng The Chive’s The Chivery. Nó bán rất nhiều quần áo, tất cả đều được hỗ trợ bởi sự thành công của blog The Chive.

17. Bán blog của bạn và rút tiền

Đây có lẽ là phương án cuối cùng của 1 blog. Nếu bạn đang ở thời điểm mà bạn chỉ muốn kiếm tiền (hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ đạt đến điểm này trong tương lai), việc bán blog của bạn sẽ giúp bạn nhận được một khoản tiền lớn cho tất cả công sức bạn bỏ ra.

Bạn có thể mong đợi bao nhiêu cho blog của mình? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào lưu lượng truy cập, độ tuổi, doanh thu và tính nhất quán của bạn. Nhưng nói chung… bạn có thể nhận được từ 12-30 lần những gì trang web của bạn tạo ra mỗi tháng.

Ví dụ, WPLift, một blog WordPress phổ biến, được bán với giá 205.200 USD vào năm 2016.

Đối với nơi bán blog của bạn, bạn có thể cố gắng tìm người mua trực tiếp hoặc sử dụng thị trường của bên thứ ba như:

Kết luận

Và đó là 17 cách khả thi về cách kiếm tiền với blog. Không phải tất cả chúng đều sẽ áp dụng cho trường hợp cụ thể của bạn, nhưng bạn nên thoải mái kết hợp để tạo ra một luồng kiếm tiền đa dạng. Sau đó, nếu bạn chưa có blog thao khảo 9 trang web tạo blog miễn phí tốt nhất để bắt đầu ngay!

Bây giờ đến lượt bạn – bạn đã tìm ra cách mới lạ nào để kiếm tiền với blog chưa? Hãy để lại bình luận và tôi sẽ thêm nó vào danh sách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *