9 công cụ kiểm tra backlink miễn phí & trả phí hàng đầu

Đây là 9 công cụ kiểm tra backlink trực tuyến bao gồm cả miễn phí và trả phí hàng đầu cho năm 2021. Bài viết sẽ so sánh và đánh giá công cụ chi tiết nhất để giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

9 công cụ kiểm tra backlink hàng đầu năm 2021
9 công cụ kiểm tra backlink hàng đầu năm 2021ack

Bạn có biết 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm đó chính là nội dung và lượng liên kết. “Content is king” có lẽ đã thấm vào bất kỳ seoer nào và chúng ta luôn nỗ lực để cải thiện nội dung; nhưng chắc chắn sẽ rất khó khăn nếu bạn không cố gắng tạo backlinks và tin rằng website của bạn sẽ lên top chỉ cần có nội dung chất lượng.

Vậy để đưa website lên top nhanh chóng, hãy cân nhắc để sử dụng 9 công cụ kiểm tra backlink trực tuyến này để phân tích website của bạn cũng như của đối thủ cạnh tranh. Chắc chắn bạn sẽ kiếm thêm được lượng lớn lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Backlink là gì?

Backlink hay còn gọi là liên kết ngược là liên kết trỏ từ trang web khác đến trang web đích. Backlink là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng và mỗi backlink được coi là một phiếu bầu.

Các liên kết ngược mất bao lâu để hiển thị?

Đây là một câu hỏi khó và mọi người có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nó. Một nghiên cứu của Moz cho thấy một backlink mất khoảng 70 ngày để thể hiện tác động của nó đối với hồ sơ backlink và hiển thị kết quả.

SEO cần có thời gian để hiển thị kết quả; đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải tiếp tục xây dựng các liên kết chất lượng để tạo ra một hồ sơ backlink mạnh cho trang web của mình.

Làm thế nào để cải thiện hồ sơ backlink của bạn?

Những người thành công với SEO làm hai điều:

Đầu tiên, họ tạo nội dung hấp dẫn trên trang được tối ưu hóa .

Thứ hai, họ xây dựng liên kết chất lượng cao ngay từ đầu .

Vấn đề là:

Xây dựng liên kết là một công việc tẻ nhạt và hầu hết các blogger đều ghét xây dựng liên kết.

Liên kết chất lượng rất quan trọng khi chúng ta nói về việc xếp hạng một trang web cao hơn trong SERP; Bản cập nhật thuật toán của Google Penguin đã chôn vùi tất cả các trang web có liên kết chất lượng thấp.

Nó buột các blogger áp dụng các kỹ thuật xây dựng liên kết mới.

Mặc dù vậy, nhiều người viết blog vẫn không biết cách xây dựng liên kết hoặc không biết tìm tài nguyên xây dựng

>>> Liên kết chất lượng ở đâu? May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng. Đó là công cụ kiểm tra backlink.

Công cụ kiểm tra backlink là gì?

Công cụ kiểm tra backlink là một công cụ phân tích liên kết cho phép bạn kiểm tra các liên kết ngược của trang web của mình cũng như của đối thủ cạnh tranh.
Sử dụng công cụ backlink, bạn có thể xem các từ khóa xếp hạng của đối thủ cạnh tranh cũng như các liên kết ngược trỏ đến trang web của họ.

Tại sao bạn cần phân tích backlink?

 • Để tìm hiểu chất lượng backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Để xem các từ khóa đối thủ đang được xếp hạng
 • Do đó, để phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể sao chép chúng.
 • Để tìm ra các trang hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn

Đó là lí do tôi đã tổng hợp danh sách các công cụ kiểm tra backlink trả phí và miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tìm cơ hội backlink mới.

Công cụ kiểm tra backlink

SEMRush Backlink Analysis Tool

Công cụ kiểm tra backlink - SEMRush Backlink Analysis Tool
Công cụ kiểm tra backlink – SEMRush Backlink Analysis Tool

SEMRush là một trong những công cụ SEO phổ biến nhất trong số các nhà tiếp thị web. Để sử dụng tính năng backlink của SEMRush, bạn phải đăng ký, công cụ này cung cấp cho bạn gói dùng thử trong 7 ngày. Nếu bạn thấy công cụ backlink này hữu ích, bạn có thể nâng cấp gói trial plan với chi phí là 99$/tháng.

Ngoài ra, SEMRush là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho cả chiến dịch không phải trả tiền cũng như chiến dịch trả tiền.

Sau khi đăng ký, hãy nhấp vào Domain Analytics -> Backlinks và sau đó nhập URL của đối thủ cạnh tranh vào hộp tìm kiếm.

VD: kiểm tra các liên kết ngược của trang web “backlinko.com”, kết quả sẽ không chỉ hiển thị các liên kết ngược hoàn chỉnh mà Backlinko có, mà còn các số liệu thiết yếu khác bao gồm (anchor text, Tên miền trỏ về, IP trỏ về, v.v.). Ngoài ra, nó cũng hiển thị các đối thủ cạnh tranh của backlinko.com để chúng ta có thể kiểm tra các liên kết ngược của họ – bạn có thể xem cách họ tạo backlinks và sao chép chúng.

Hơn nữa, bạn có thể kiểm tra vị trí xếp hạng từ khóa của các từ khóa được nhắm mục tiêu mà không cần tìm kiếm thủ công trong công cụ tìm kiếm.

Ahrefs Site Explorer

Ahrefs Site Explorer
Ahrefs Site Explorer

Sau SEMRush, nếu tôi phải chọn bất kỳ công cụ phân tích backlink nào, tôi sẽ chọn Ahrefs mà không cần suy nghĩ gì thêm. Ahrefs là công cụ tốt nhất để phân tích các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh. Với sự trợ giúp của công cụ backlink này, bạn có thể xem đối thủ của mình có bao nhiêu Referring Domain. Ngoài ra, bạn có thể xem những từ khóa nào mang lại cho họ nhiều lưu lượng truy cập hơn; do đó, bạn có thể thêm các từ khóa đó vào nội dung của mình.

Ahrefs không chỉ hiển thị cho bạn các liên kết ngược hoàn chỉnh của đối thủ cạnh tranh mà còn những thông tin chi tiết quan trọng khác sẽ giúp bạn thực hiện thành công chiến dịch SEO của mình.

Bạn có thể xem các chi tiết sau về các liên kết ngược:

 • Phân phối anchor text
 • Liên kết dofollow –  nofollow
 • Xếp hạng tên miền
 • Liên kết ngược mới hoặc bị mất
 • Liên kết bị hỏng
 • Referring domains

Hơn nữa, nó cho bạn biết bạn nhận được bao nhiêu liên kết mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn thấy bất kỳ điều gì bất thường xảy ra với trang web của mình, bạn có thể xử lý ngay lập tức.Ahrefs là một trong những công cụ phân tích liên kết tốt nhất trong danh sách để kiểm tra các liên kết ngược của một trang web. Ahrefs tính phí $7 trong bảy ngày dùng thử, sau đó bạn phải nâng cấp tài khoản của mình.

OpenLinkProfiler

 OpenLinkProfiler
OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí phổ biến khác hoạt động tuyệt vời. Hầu hết các công cụ kiểm tra liên kết ngược chặn của trang web, vì vậy không ai có thể đào sâu vào dữ liệu liên kết ngược của họ. Trong trường hợp đó, OpenLinkProfiler có thể là một công cụ cứu mạng; nó hiển thị tất cả các liên kết ngược mà một trang web đã có cho đến nay.

Hơn nữa, bạn có thể trích xuất hơn 1000 liên kết ngược hoàn toàn miễn phí. Tóm lại, nó là công cụ kiểm tra backlink SEO miễn phí tốt nhất để kiểm tra các liên kết của bất kỳ trang web nào.

Buzzsumo

Buzzsumo
Buzzsumo

Bạn có thể sử dụng Buzzsumo miễn phí, nhưng để tận dụng các tính năng nâng cao, bạn cần có phiên bản Pro của Buzzsumo. Lợi ích chính của việc sử dụng Buzzsumo phiên bản pro là bạn có thể kiểm tra các liên kết ngược của bất kỳ miền cụ thể nào hoặc một trang web đơn lẻ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó như một công cụ khám phá nội dung để tìm chủ đề thịnh hành để tạo nội dung.

Bạn có thể theo dõi nội dung hay nhất của đối thủ cạnh tranh cũng như có thể xem những người đã chia sẻ nội dung đó trên hồ sơ mạng xã hội của họ.

Tuy nhiên, Buzzsumo không phải là công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh tiên tiến như SEMrush và Ahrefs.

Đọc thêm: 31 Thống kê về xây dựng backlinks và Xu hướng cần biết cho 2021

Moz Link Explorer

công cụ kiểm tra backlink - Moz Link Explorer
công cụ kiểm tra backlink – Moz Link Explorer

Moz Link Explorer là một trong những công cụ kiểm tra liên kết backlink lâu đời nhất và cũng khá phổ biến. Khi bạn muốn thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh chuyên nghiệp, thì Link Explorer rất đáng để thử.

Nó hoạt động tốt nhất khi bạn đăng ký gói Moz Pro; tuy nhiên, phiên bản miễn phí cũng hữu ích khi bạn có giới hạn đối thủ cạnh tranh để kiểm tra.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể thực hiện nghiên cứu xây dựng liên kết tốt hơn, nghiên cứu các chủ đề nội dung thông minh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết trong thời gian ngắn hơn. Hơn nữa, bạn có thể xuất tất cả các liên kết ở định dạng .CSV.

Ngoài ra, trình khám phá liên kết cung cấp cho bạn dữ liệu quan trọng khác giúp bạn mở rộng chiến dịch xây dựng liên kết của mình.

Bạn có thể kiểm tra những điều sau:

 • Domain authority
 • Page authority
 • Inbound links
 • Xếp hạng từ khóa
 • backlinks đã phát hiện hoặc bị mất
 • Điểm spam
 • phân phối Anchor text
 • Linking domains

Moz link explorer là một trong những công cụ kiểm tra liên kết trực tuyến tốt nhất cho chiến dịch xây dựng liên kết chuyên nghiệp.

Rankwatch

Rankwatch
Rankwatch

Rankwatch không nổi tiếng như trình khám phá liên kết Moz, SEMrush và Ahrefs nhưng nó là một công cụ kiểm tra liên kết ngược miễn phí hữu ích.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể biết có bao nhiêu trang web đang liên kết đến trang web của bạn. Rankwatch có các chỉ số liên kết riêng để đo chất lượng của một liên kết. Đó là:

 • Điểm tin cậy
 • Điểm trích dẫn

Công cụ phân tích liên kết ngược của Rankwatch phù hợp với một chiến dịch SEO nhỏ, nhưng nó có thể không hiệu quả đối với một trang web có hàng nghìn liên kết ngược. Nếu bạn có một trang web có hàng triệu liên kết ngược, tôi khuyên bạn nên sử dụng trình kiểm tra liên kết ngược SEMrush, Ahrefs hoặc Moz.

LinkMiner

LinkMiner
LinkMiner

LinkMiner là một công cụ phân tích liên kết dễ sử dụng với cơ sở dữ liệu hơn 8 nghìn tỷ backlinks. Bạn có thể sử dụng công cụ phân tích liên kết này miễn phí với các tính năng hạn chế. Để truy cập các tính năng nâng cao của nó, bạn sẽ phải cập nhật tài khoản miễn phí của mình thành PRO.

Tuy nhiên, với gói miễn phí, bạn có thể kiểm tra 100 backlinks mỗi ngày là đủ cho một trang web nhỏ.

LinkMiner là một phần của gói 5 công cụ SEO siêu thân thiện với người dùng được phát triển bởi Mangools. LinkMiner giúp bạn tìm thấy các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh mà bạn có thể sao chép dễ dàng để thúc đẩy công việc SEO của mình. Công cụ này không chỉ giúp bạn tìm các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh mà còn cho biết hồ sơ liên kết của họ mạnh đến mức nào.

Linkminer có các số liệu riêng (CF, TF, Dofollow và Nofollow) để đánh giá điểm mạnh của hồ sơ liên kết.

Bạn có thể xem trước trực tiếp các liên kết ngược trong bảng điều khiển Linkminer để tiết kiệm thời gian tìm kiếm thủ công trên web.

Tóm lại, đây là một công cụ kiểm tra backlink SEO tuyệt vời và xứng đáng nằm trong danh sách những công cụ kiểm tra backlink miễn phí tốt nhất.

Ubersuggest SEO Analyzer

Ubersuggest SEO Analyzer
Ubersuggest SEO Analyzer

SEO Analyzer là một công cụ tạo backlink mới trong danh sách các công cụ phân tích website đối thủ cạnh tranh miễn phí. Công cụ này được phát triển bởi chuyên gia tiếp thị Neil Patel.

Công cụ kiểm tra backlink này có các thước đo riêng để tính toán sức mạnh backlink của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng một số bộ lọc nâng cao để tìm các liên kết ngược tốt nhất để nhân rộng.

Tuy nhiên, nó vẫn đang trong giai đoạn beta và cần nhiều cải tiến, nhưng tôi nghĩ đó là một sự thay thế tốt cho các công cụ kiểm tra backlink cao cấp.

Neil nói rằng anh ấy sẽ thêm một số tính năng mới trong những ngày tới để biến nó trở thành một công cụ kiểm tra backlink tuyệt vời mà bạn có thể dựa vào.

Monitor Backlinks

Monitor Backlinks
Monitor Backlinks

Theo dõi backlinks là một công cụ phân tích backlink miễn phí hiệu quả mà bạn có thể sử dụng để theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh miễn phí.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể nâng việc xây dựng liên kết của mình lên một tầm cao mới bằng cách theo dõi các liên kết ngược hàng đầu của đối thủ cạnh tranh.

Phiên bản miễn phí sẽ cho phép bạn kiểm tra 300 backlinks đầu tiên trong khi phần còn lại bạn sẽ cần đăng ký.

Các liên kết ngược giám sát có các số liệu duy nhất để kiểm tra độ bền của liên kết như CF, TF và IPs.

Công cụ kiểm tra liên kết ngược chỉ hiển thị một liên kết cho mỗi miền để bạn biết chính xác số lượng liên kết ngược mà một trang web có.

Công cụ này có thể hữu ích để kiểm tra các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn khi họ đã chặn các công cụ kiểm tra liên kết ngược có uy tín hàng đầu.

Kết luận

Bất kỳ công cụ kiểm tra backlink nào trong số này đều có thể giúp bạn xây dựng các liên kết ngược của trang web và xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Đề xuất hàng đầu của tôi là SEMRush. Đây là một trong những công cụ SEO tốt nhất trên thị trường và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp, thì LinkMiner và Ubersuggest là những lựa chọn tốt. Và OpenLinkProfiler hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem thêm 15 công cụ SEO phân tích trang web tốt nhất năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *