Đánh giá Wix SEO: Cách xếp hạng với Wix

Trang web với wix có tối ưu seo không
Trang web với wix có tối ưu seo không

Trang web đẹp nhất trên thế giới không có giá trị bằng một trang web mà được nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, với Wix bạn sẽ có một website vừa đẹp và vừa tối ưu tìm kiếm. Wix đã làm việc chăm chỉ để bắt kịp các đối thủ WordPress và Weebly trong vài năm qua. Ngày nay nó tự hào có một loạt các tính năng SEO thiết thực và dễ sử dụng. Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu đi sâu vào đánh giá wix seo để xem bạn có thể xếp hạng với wix không.

Ưu và nhược điểm của Wix SEO

Một trong những điểm mạnh cốt lõi của Wix với tư cách là một trình xây dựng trang web là tính dễ sử dụng và điều tương tự cũng áp dụng cho chức năng SEO của nó. Wix có tất cả các tính năng SEO cơ bản và hầu hết các tính năng nâng cao được tích hợp sẵn.

Ưu điểm

Không cần mã hóa: Bạn không cần bất kỳ kỹ năng viết mã nào để sử dụng Wix SEO, điều này thật tuyệt vời. SEO có thể hơi khó khăn đối với người mới, nhưng Wix giữ cho nó đơn giản và trực quan.

SEO được tích hợp sẵn: Không cần phải lo lắng về các plugin và widget. Chức năng SEO được tích hợp trong bảng điều khiển Wix, có nghĩa là bạn có thể tập trung vào nội dung.

Tích hợp Google: Kết nối các trang web Wix với Google Analytics và Google Search Console (cả hai đều rất hữu ích cho SEO) rất dễ dàng.

Giao diện chuyển hướng Wix SEO 301
Giao diện chuyển hướng Wix SEO 301

Wix giữ cho công việc SEO có thể phức tạp như chuyển hướng 301 đơn giản

Nhược điểm

SEO nâng cao phức tạp hơn: Wix là tuyệt vời cho SEO cốt lõi, nhưng nó không tuyệt vời cho những thứ phức tạp hơn.

SEO của Wix rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và các blogger. Nó bao gồm tất cả những điều cơ bản, dễ sử dụng cho phép bạn tập trung vào nội dung. SEO không chỉ dành cho công nghệ nữa. Với Wix, ai cũng có thể làm được.

Các tính năng của Wix SEO

Đặc tính Nó là gì? Bao gồm trong Wix không?

Tiêu đề meta

Cho các công cụ tìm kiếm và người dùng biết nội dung chính của trang. Có… Mỗi trang và bài đăng đều có  phần seo riêng. Ở đó, bạn có thể điền thông tin cần thiết và xem trước cách trang sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Mô tả meta

Cơ hội để mở rộng nội dung trong tiêu đề, tóm tắt những gì người dùng có thể mong đợi và lý do họ nên nhấp vào trang của bạn.

URL tùy chỉnh

Cho phép bạn tạo url phản ánh nội dung, thay vì một mớ hỗn độn ngẫu nhiên của các con số và chữ cái. example.com/article/wix-seo-guide nhiều thông tin hơn website.com/hds73tgha

Đề mục

Tiêu đề phụ hiển thị cho các công cụ tìm kiếm (và người đọc) cách bạn đã cấu trúc nội dung của mình.

Văn bản thay thế hình ảnh

Google rất thông minh, nhưng nó chưa (chưa) đủ thông minh để biết chắc chắn những gì một hình ảnh đang hiển thị hoặc tại sao nó có liên quan. Văn bản thay thế mô tả các hình ảnh trên trang web của bạn.

Tốc độ tải và thời gian hoạt động

Các trang web tải nhanh và đáng tin cậy hoạt động hơn 99% thời gian.

Thân thiện với thiết bị di động

Các trang web dễ sử dụng trên thiết bị di động và dễ dàng thu thập thông tin (hiểu) bởi các công cụ tìm kiếm. Có… Trình chỉnh sửa kéo và thả cho phép bạn chỉnh sửa trang web của mình trên thiết bị di động cũng như máy tính để bàn. Trình tối ưu hóa bố cục trang làm cho các trang thân thiện với thiết bị di động chỉ với một cú nhấp chuột.

Chuyển hướng 301

Nếu bạn thay đổi URL trang từ X thành Y, chuyển hướng 301 có nghĩa là mọi người sẽ được chuyển hướng đến trang mới ngay cả khi họ sử dụng địa chỉ cũ. Có… Điều này được tích hợp thẳng vào bảng điều khiển . Bạn đặt URL cũ vào một hộp và URL mới vào một hộp khác. 

Mã hóa SSL (HTTPS)

SSL (Lớp cổng bảo mật) thiết lập một liên kết bảo mật, được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Các công cụ tìm kiếm đang bắt đầu trừng phạt các trang web không có SSL, vì vậy đây là điều cần thiết. Thêm vào đó, nó chỉ là thực hành tốt. Có… Tất cả các trang Wix đều có HTTPS và được cung cấp chứng chỉ SSL.

Sơ đồ trang web

Danh sách đầy đủ các trang trên trang web của bạn sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết nó được cấu trúc như thế nào. Hãy thử thêm ‘/sitemap.xml’ vào cuối URL của trang web để tự mình xem! Không hoàn toàn… Trang web Wix của bạn sẽ có sơ đồ trang web, nhưng bạn cần phải truy cập Google Search Console để quản lý nó.

Google Analytics

Một công cụ miễn phí của Google cho phép bạn xem dữ liệu về trang web của mình, từ lưu lượng truy cập trên trang cụ thể đến nhân khẩu học của người dùng. Có… Bạn chỉ cần nhấp vào ‘+ Công cụ mới’ trong Trình quản lý trang web Wix và nhập mã Google Analytics của bạn .

Google Search Console

Một công cụ miễn phí của Google cho biết trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Có… Kết nối với Google Search Console là một trong những bước trong công cụ Wix SEO Wiz.

Tích hợp mạng xã hội

Chức năng tích hợp để người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội.

Hướng dẫn công cụ tìm kiếm

Đôi khi một trang web cần ‘nói chuyện’ với các công cụ tìm kiếm, yêu cầu họ không lập chỉ mục các trang nhất định. Có… Mỗi trang đều có cài đặt SEO riêng . Nếu bạn không muốn một trang hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bạn chỉ cần đánh dấu vào tùy chọn ‘Ẩn’.

Thẻ chuẩn

Nếu bạn có nhiều phiên bản của cùng một trang, thẻ chuẩn cho phép bạn chọn công cụ tìm kiếm nào nên tập trung vào. Điều này ngăn chúng cạnh tranh với nhau.

Dữ liệu có cấu trúc

Một cách cung cấp cho công cụ tìm kiếm thêm thông tin về các trang của bạn. Bạn biết xếp hạng sao bạn thấy trên kết quả tìm kiếm? Đó là dữ liệu có cấu trúc. Và đó chỉ là một trong hàng nghìn loại. Công cụ tìm kiếm thích dữ liệu có cấu trúc vì nó giúp khớp với người dùng với thông tin có liên quan. Dữ liệu có cấu trúc không được tích hợp vào Wix một cách khéo léo như bạn có thể mong đợi. Bạn có thể tự thêm nó, nhưng nó có thể phức tạp. Với các plugin phù hợp, việc thêm dữ liệu có cấu trúc trong WordPress sẽ dễ dàng hơn.

5 mẹo để tận dụng tối đa Wix

Mỗi người xây dựng trang web đều có điểm mạnh và điểm yếu … và những điều kỳ quặc. Một chiếc Ferrari sẽ không tốt nếu bạn không biết cách chuyển nó về số đầu tiên. Với ý nghĩ đó, đây là các mẹo của Wix để giúp tận dụng tối đa Wix SEO.

Tận dụng Wix SEO Wiz

Nó sẽ thiết lập một kế hoạch SEO tùy chỉnh cho bạn chỉ dựa trên một vài câu hỏi. Đây không phải là kế hoạch kỹ lưỡng nhất, nhưng đó là một phần giới thiệu tuyệt vời nếu bạn mới làm quen với SEO. Việc seo chắc chắn không dễ dàng nhưng Wix sẽ mang lại cho nó một bước tiến đáng ngưỡng mộ.

Tập trung vào thiết bị di động

Wix rất xuất sắc trong việc tạo các trang web thân thiện với thiết bị di động và Google thưởng cho các trang web thân thiện với thiết bị di động. Bài học? Dành thêm thời gian để làm cho trang web của bạn tốt nhất có thể trên thiết bị di động. Các công cụ tìm kiếm sẽ thích nó và quan trọng không kém, người dùng của bạn cũng vậy.

Sử dụng đầy đủ các mô tả meta của bạn

Giới hạn ký tự được đề xuất là 160 (130 cho thiết bị di động) – hãy sử dụng nó. Đó là cơ hội duy nhất để bạn giải thích lý do tại sao người tìm kiếm nên nhấp vào bạn. Sử dụng nó. Các thử nghiệm đề xuất mô tả dài hơn cải thiện mức độ tương tác của người dùng .

Gửi sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web rất cần thiết cho SEO. Chúng cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn có gì, cấu trúc như thế nào và tìm nó ở đâu. Sơ đồ trang web là một trong số ít những thứ Wix không tạo sẵn cho bạn. Vì vậy điều quan trọng hơn là bạn phải thiết lập tài khoản Google Search Console, xác minh với website và gửi sơ đồ.

Kết nối với Google Analytics

Không có trình tạo trang web nào có thể cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng mà Google có thể. Google Analytics là tiêu chuẩn vàng của phân tích trang web và hoàn toàn miễn phí! Kết nối tài khoản Wix của bạn với Google Analytics và bạn sẽ mở ra một thế giới dữ liệu hữu ích hoàn toàn mới về cách bạn có thể cải thiện trang web của mình.

Một điểm mạnh chính của Wix là nó cho phép bạn xây dựng trang web của mình xung quanh nội dung của bạn. Bất kể trình tạo trang web bạn đang sử dụng, cách tốt nhất để hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm là phải thú vị và hữu ích. Google không quan tâm đến các trang web đang cố gắng đánh lừa hệ thống. Tập trung vào trang web của bạn, tiến hành SEO thông minh và kết quả sẽ đến.

Kết luận: bạn có thể xếp hạng với wix không?

Wix là nền tảng tuyệt vời dù bạn là chuyên gia hay chỉ vừa bắt đầu với SEO. Hỗ trợ và lời khuyên tích hợp của nó làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để học những kiến ​​thức cơ bản và các kỹ thuật nâng cao vẫn có thể được sử dụng khi bạn cảm thấy thành thạo hơn với nó.

Còn nếu muốn kiểm soát nhiều hơn và sẵn sàng chịu một chút thử thách vì đòi hỏi tính kỹ thuật cao, các nhà cung cấp như Squarespace hoặc WordPress có thể phù hợp hơn với bạn.

Nếu chọn Wix, Hãy yên tâm rằng bạn hoàn toàn có thể xếp hạng tốt với Wix.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *