Công cụ quản trị trang web Bing Webmaster Tools mới

Công cụ quản trị trang web Bing Webmaster Tools mới
Công cụ quản trị trang web Bing Webmaster Tools mới

Bing chính thức ra mắt Công cụ quản trị trang web – Bing Webmaster Tools mới . Sau nhiều phản hồi từ người dùng rằng Công cụ quản trị trang web Bing chậm và lỗi thời. Bing đã tiến hành một cuộc đại tu với công cụ này.

Bing thông báo việc triển khai Công cụ quản trị trang web Bing (BWT) mới đã hoàn tất. Bing Webmaster Tools vẫn đảm bảo nguyên tắc chủ chốt của nó – giữ thiết kế Cleaner và Responsive tuy nhiên nó nhanh hơn và nhiều chức năng hơn.

1. Công cụ SEO mới

Bing Webmaster Tools có ba 3 tính năng mới:

 • Kiểm tra URL (beta)

Công cụ này xác định các vi phạm nguyên tắc và các vấn đề lập chỉ mục.

 • Quét trang web

Giúp kiểm tra kỹ thuật SEO và cảnh báo bạn về các vấn đề phổ biến như: thiếu thẻ Meta Description, lỗi 4XX, thẻ tiêu đề dài, nhiều thẻ chuẩn, thiếu thuộc tính alt và các vấn đề trên trang như sử dụng nhiều phần tử H1.

Các kết quả quét trang web được nhóm theo thứ tự quan trọng giảm dần:

 1. Lỗi
 2. Cảnh báo
 3. Thông báo
 • Trình kiểm tra Robots.txt

Đây là một công cụ hữu ích. Nó cho phép bạn xác định các cấu hình sai trong Robots.txt .

2. Phân tích SEO các trang web khác

Các công cụ SEO của Bing có thể được sử dụng để phân tích các trang web khác, không chỉ của riêng bạn. Đây là một cải tiến đáng kể so với những gì Google Search Console cung cấp.

Bạn có thể muốn đọc thêm: Google đang khóa tính năng yêu cầu lập chỉ mục của Google Search Console

Liên kết ngược

Bing webmaster tools cho phép bạn tìm kiếm liên kết ngược và so sánh trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh, của khách hàng hay bất kỳ trang web nào bạn muốn nghiên cứu.

Mặc dù vậy, Bing webmaster tools không cạnh tranh trực tiếp với các công cụ nghiên cứu liên kết ngược chuyên dụng vì kết Bing không toàn diện nhưng nó vẫn có thể cho bạn thấy các liên kết ngược mà các công cụ khác có thể đã bỏ qua.

Công cụ Backlink có ba tùy chọn:

 • Tất cả các liên kết nhận được: tập trung vào trang web của bạn
 • Các trang web tương tự: Nghiên cứu các trang web khác
 • Liên kết bị từ chối

Đây là cách Bing mô tả phần có thể bạn chưa biết trong công cụ của họ:

“Chức năng nghiên cứu từ khóa cho phép bạn lọc theo quốc gia, ngôn ngữ và thiết bị.
Chức năng gửi URL giúp dễ dàng điều hướng luồng người dùng với các chỉ số và lịch sử. Chúng tôi cũng có thể dễ dàng gửi URL thông qua plugin WordPress của chúng tôi, cho phép nội dung của bạn được lập chỉ mục tự động và nhanh chóng chỉ bằng việc cài đặt plugin này.

Các báo cáo SEO cung cấp phân loại các vấn đề được cải thiện.

Việc thêm và xác minh một trang web mang lại trải nghiệm mượt mà hơn cho trang web của bạn, Google Search Console hoặc thông qua Kết nối miền.”

3. Điều hướng trực quan

Nhiều trang tổng quan liên quan đến tiếp thị tìm kiếm gặp phải vấn đề là điều hướng. Nhiều chức năng khó tìm kiếm được ẩn sâu bằng các nhãn mơ hồ gây khó khăn cho người mới bắt đầu.

Để tránh điều này, Bing đã cải thiện điều hướng để thực hiện bất kỳ điều gì theo cách đơn giản nhất.

Bảng điều hướng bên trái được chia thành năm phần chính, cùng với hai liên kết ở dưới cùng ( Quản lý người dùng và công cụ Kiểm tra URL beta ). Điều đó cho phép truy cập rõ ràng vào 14 công cụ. Điều khiến nó trở nên hữu ích hơn là Bing đã sắp xếp điều hướng theo các chức năng phổ biến nhất.

Nhóm liên kết đầu tiên được gắn nhãn, Hiệu suất Tìm kiếm (Search Performance):

 • Site Maps
 • URL Submission

Nhóm 2 được gắn nhãn là SEO:

 • Backlinks
 • Keyword Research
 • SEO Reports
 • Site Scan

Tiếp theo là Configuration – cấu hình:

 • Crawl Control
 • Block URLs

Tiếp nữa là Tools & Enhancements – Công cụ & tăng cường:

 • Robots.txt Tester
 • Xác minh Bingbot

Và cuối cùng, Security & Privacy – Bảo mật & Quyền riêng tư  chỉ có một lựa chọn là Copyright Removal Notices.

4. Giao diện người dùng tốt hơn

Bing đã làm cho công cụ của họ dễ dàng điều hướng. Mọi công cụ đều dễ tìm và chỉ mất một đến hai cú nhấp chuột.

Điều được đánh giá cao nhất là điều hướng được gắn nhãn rõ ràng, cho phép người dùng tập trung vào làm mọi thứ hơn là nhìn chằm chằm vào màn hình để cố đoán vị trí ẩn một chức năng nào đó.

Font chữ của Công cụ quản trị trang web Bing webmaster tools có đủ lớn không? Nó khá là dễ nhìn, Font chữ được đặt thành 14 pixel. Nó không tệ nhưng theo xu hướng thì phông chữ ở 16 pixel sẽ được mọi người thích hơn.

5. Số lần hiển thị tổng thể

Sự chú ý đến trải nghiệm người dùng thật tuyệt vời và việc tập trung vào SEO ngoài những trang web riêng là một giá trị gia tăng được đánh giá cao.

Trang quản trị trang web Bing không sao chép Google Search Console (GSC). Mặc dù có một số chức năng chồng chéo, nhưng BWT cũng bổ sung nhiều chức năng mà người làm SEO cần để thực hiện công việc của họ.

Bing Webmaster Tools giúp duy trì các trang web do quản trị viên kiểm soát nhưng còn đi xa hơn bằng cách thêm các công cụ SEO hữu ích như quét trang web và kiểm tra liên kết ngược.

Bởi vì giao diện người dùng giúp dễ dàng điều hướng và sử dụng, bất kỳ ai, bất kể bạn có kinh nghiệm SEO hay không, đều có thể sử dụng Bing Webmaster Tools để cải thiện hiệu suất SEO của  mình.

Kết luận

Trong thời gian tới, Bing sẽ tập trung vào việc chuyển tất cả các chức năng sang Bing webmaster tools mới. Với việc cung cấp nhiều tính năng mới cùng với cải thiện trải nghiệm người dùng; Người dùng Bing giờ có thể yên tâm và thoải mái hơn để trải nghiệm và phát triển website của mình. Truy câp ngay Bing webmaster tools để cải thiện trang web của bạn ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *