25 Tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

Tổng hợp các tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO
Tổng hợp các tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho SEO

Cửa hàng Google Chrome trực tuyến là nơi cung cấp nhiều công cụ SEO nổi bật nhất so với các trình duyệt khác như Firefox, explower,… Những công cụ với đa dạng chức năng giúp bạn nỗ lực SEO chỉ với một cú nhấp chuột. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 25 tiện ích mở rộng Chrome cho SEO tốt nhất mà bạn cần thêm vào trình duyệt web của mình, hãy đọc qua và lựa chọn những công cụ phù hợp nhất với bạn.

1. GrowthBar

Tiện ích mở rộng GrowthBar của Chrome dành cho SEO
Tiện ích mở rộng GrowthBar của Chrome dành cho SEO

GrowthBar là một tiện ích mở rộng đơn giản của Chrome cho phép bạn truy cập tức thì vào các dữ liệu SEO quan trọng về bất kỳ trang web nào và thúc đẩy sự tăng trưởng của trang và từ khóa cho chúng.

Bạn có thể thực hiện SEO và nghiên cứu từ khóa từ trình duyệt Google của mình vì công cụ này cho phép bạn khám phá các từ khóa hoạt động tốt nhất của bất kỳ trang web nào, điểm độ khó xếp hạng từ khóa , tuổi thọ tên miền, liên kết ngược, số lượng từ trong trang, quảng cáo Facebook, v.v. Chỉ cần nhập một truy vấn tìm kiếm trên Google và GrowthBar ngay lập tức cung cấp cho bạn kho tàng thông tin chi tiết và số liệu về SEO để giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Gói trả phí của GrowthBar có giá 29 USD / tháng cho phép bạn sử dụng miễn phí trong 5 ngày. Bạn cũng có thể chỉ dùng gói miễn phí của GrowthBar cho phép bạn xem các số liệu SEO cơ bản như điểm khó xếp hạng, quản lý tên miền và lưu lượng truy cập.

2. BuzzSumo

Tiện ích mở rộng BuzzSumo Chrome Extension 2020 cho SEO
Tiện ích mở rộng BuzzSumo Chrome Extension 2020 cho SEO

Buzzsumo là một công cụ tiếp thị nội dung phổ biến cho phép bạn tìm kiếm nội dung phổ biến nhất / được chia sẻ trực tuyến cho bất kỳ chủ đề nhất định nào.

Tiện ích mở rộng Chrome – Buzzsumo cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách một phần nội dung cụ thể đang hoạt động mà không cần rời khỏi trình duyệt web của bạn. Tiện ích mở rộng hiển thị số lượng tương tác trên Facebook, Twitter, Pinterest và Reddit, cùng với số lượng liên kết và điểm Evergreen của bài viết.

Để xem các số liệu thống kê này, chỉ cần truy cập bài viết bạn muốn phân tích và nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng BuzzSumo. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Buzzsumo để không chỉ phân tích bài đăng của chính mình mà còn cả bài đăng của đối thủ cạnh tranh.

3. MozBar

Tiện ích mở rộng Mozbar cho SEO
Tiện ích mở rộng Mozbar cho SEO

MozBar là một tiện ích mở rộng SEO Chrome của Moz cho phép bạn có được thông tin chi tiết về SEO tức thì về các trang web khác nhau hoặc các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) mà không cần rời khỏi trình duyệt web của bạn.

Cùng với các số liệu liên kết ngược khác nhau, bạn cũng có thể xem quản lý tên miền/ quản lý trang của website từ tiện ích mở rộng này.

Nếu bạn chỉ sử dụng tài khoản miễn phí bạn có thể biết được chỉ số PA, DA của website còn các tính năng cao cấp đều sẽ bị khóa.

4. vidIQ Vision cho YouTube

Tiện ích mở rộng vidIQ YouTube SEO
Tiện ích mở rộng vidIQ YouTube SEO

vidIQ là một trong những công cụ SEO YouTube hàng đầu trên thị trường. Nếu bạn muốn video của mình xếp hạng tốt trên YouTube và tạo ra nhiều lượt xem và người đăng ký hơn.

vidIQ cho phép bạn thực hiện kiểm tra kênh để cho bạn biết điều gì đang hoạt động với nội dung của bạn và những điểm bạn cần cải thiện. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm để xếp hạng cao và tạo ra nhiều lượt xem hơn trên YouTube.

Mặc dù tiện ích mở rộng Chrome miễn phí của vidIQ được tích hợp các tính năng như Kiểm tra kênh, Điểm vidIQ và Công cụ đối thủ cạnh tranh vidIQ, bạn có thể mở khóa các tính năng cao cấp và giới hạn cao hơn bằng cách nâng cấp lên một trong các gói trả phí của họ.

5. FindThatLead – Hỗ trợ email marketing

Tiện ích mở rộng FTL Chrome
Tiện ích mở rộng FTL Chrome

Một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để tạo liên kết ngược theo ngữ cảnh là thông qua tiếp cận blogger. Điều đó nói rằng, nó không phải là dễ dàng. Ngay cả khi bạn đã xác định được các blogger và những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách mà bạn muốn tiếp cận, bạn có thể không có email của họ để bắt đầu tiếp cận. Tiện ích mở rộng Chrome của FindThatLead giúp bạn tránh khỏi rắc rối bằng cách tìm đúng email trên bất kỳ trang web hoặc hồ sơ LinkedIn nào.

Không chỉ vậy, với quy trình xác minh của FindThatLead, bạn sẽ biết liệu email được tạo có chính xác hay không. Đó là một công cụ cần phải có nếu bạn đang có kế hoạch gửi email tiếp cận.

Gói miễn phí của FindThatLead cung cấp cho bạn 50 tín dụng miễn phí mỗi tháng.

6. Hunter

Hunter - Tiện ích mở rộng của Chrome dành cho SEO
Hunter – Tiện ích mở rộng của Chrome dành cho SEO

Hunter là một công cụ tìm email khác giúp bạn tìm các địa chỉ email được liên kết với các trang web bạn truy cập. Ngoài địa chỉ email, bạn có thể lấy tên, chức danh công việc, mạng xã hội và số điện thoại.

Gói miễn phí của Hunter cung cấp cho bạn 50 tín dụng miễn phí mỗi tháng.

7. SEOquake

Tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho SEO - SEO Quake
Tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho SEO – SEO Quake

SEOquake là một tiện ích mở rộng của Chrome bởi SEMrush hiển thị các số liệu quan trọng như Xếp hạng Alexa, Chỉ mục Google, Chỉ mục Bing, v.v.

Kết quả hiển thị thông tin đa dạng về các trang trong SERPs, bao gồm thông tin về liên kết ngược, thông tin whois, thông tin lưu lượng truy cập, số lượng trang được lập chỉ mục, tuổi miền và xếp hạng Alexa.

8. Tiện ích mở rộng SEO Mangools

Tiện ích mở rộng SEO Mangools
Tiện ích mở rộng SEO Mangools

Mangools SEO Extension là một cách mạnh mẽ để thực hiện phân tích SEO nhanh chóng, bao gồm các chỉ số về thẩm quyền và xu hướng, phân tích backlink, dữ liệu SEO trên trang chính và theo dõi xếp hạng.

Về cơ bản, bạn sẽ nhận được dữ liệu cần thiết từ gói công cụ SEO phổ biến của họ (bao gồm KWFinder, SERPChecker, LinkMiner, v.v.) ngay trong trình duyệt của mình với khả năng sử dụng các công cụ bất cứ lúc nào để phân tích chuyên sâu.

Tiện ích này có tích hợp menu ngữ cảnh thông minh và các tính năng nâng cao có sẵn trực tiếp trong Google SERP, chẳng hạn như các kết quả được bản địa hóa và lối tắt để phân tích các liên kết ngược và cấu hình URL.

9. Trình mô phỏng tìm kiếm SEO của Nightwatch

Tiện ích mở rộng SEO Search Simulator cho seo
Tiện ích mở rộng SEO Search Simulator cho seo

SEO Search Simulator là một tiện ích mở rộng SEO Chrome miễn phí của Nightwatch, một trình theo dõi hiệu suất SEO, mô phỏng các truy vấn của công cụ tìm kiếm từ bất kỳ vị trí nào trên Google. Đó là một công cụ hữu ích để theo dõi thứ hạng trang web của bạn ở các vị trí khác nhau.

10. Page Analytics by Google

Tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho SEO - Phân tích trang của Google
Tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho SEO – Phân tích trang của Google

Tiện ích mở rộng Phân tích trang của Google là một công cụ tuyệt vời để hiểu cách khách hàng của bạn đang tương tác với trang web của bạn.

Công cụ này cung cấp cho bạn dữ liệu hữu ích như nơi người dùng của bạn nhấp vào và số lượng khách truy cập đang hoạt động mà trang web của bạn có trong thời gian thực .

Nó cũng hiển thị các số liệu Google Analytics thông thường của bạn như Số lần xem trang, Số lần xem trang duy nhất, Thời gian trung bình trên trang và Tỷ lệ thoát. Một tiện ích mở rộng phải có nếu bạn dựa vào Google Analytics để biết số liệu thống kê về lưu lượng truy cập.

11. Plugin Serpstat

Tiện ích mở rộng Serpstat Plugin cho seo
Tiện ích mở rộng Serpstat Plugin cho seo

Serpstat là một nền tảng SEO tất cả trong một để nghiên cứu từ khóa, theo dõi xếp hạng, phân tích backlink, kiểm tra trang web và phân tích đối thủ cạnh tranh toàn diện.

Serpstat cũng cung cấp một tiện ích mở rộng miễn phí giúp phân tích trang web có thể truy cập được bằng một cú nhấp chuột. Phần mở rộng có ba phần: Các thông số SEO trên trang, Phân tích trang và Phân tích tên miền. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu về khả năng hiển thị tên miền, lưu lượng truy cập, 10 từ khóa hàng đầu mà trang web của bạn xếp hạng, thẻ meta, v.v.

Một số báo cáo không yêu cầu đăng ký. Tất cả những gì bạn cần là cài đặt plugin trong trình duyệt của mình và bắt đầu phân tích trang web. Với mã thông báo API, người dùng miễn phí có thể thực hiện tối đa 100 yêu cầu mỗi ngày và 1 yêu cầu cứ sau 5 giây.

12. Ninja Outreach Lite

Ninja Outreach Lite - Tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO
Ninja Outreach Lite – Tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

Ninja Outreach là một công cụ tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng mạnh mẽ của blogger và tiện ích mở rộng Chrome của nó là phiên bản ‘thu nhỏ’ của công cụ mà bạn có thể sử dụng để trích xuất dữ liệu trang web cực kỳ hữu ích.

Thông tin có sẵn thông qua công cụ bao gồm tên đầy đủ, vị trí, số lượng người theo dõi trên mạng xã hội, địa chỉ email, xếp hạng Alexa, liên kết ngược, quản lý trang, quản lý miền và hơn thế nữa. Nó cũng bổ sung khả năng tiếp cận và tìm kiếm khách hàng tiềm năng mạnh mẽ cho trình duyệt web của bạn.

Các công cụ này cũng hiển thị các liên kết đến các trang chính trong trang web như liên hệ, giới thiệu, tài nguyên, đánh giá, đồ họa thông tin, v.v. và cung cấp các mẫu tiếp cận email mà bạn có thể sử dụng từ chính tiện ích mở rộng.

13. LinkMiner

Tiện ích mở rộng LinkMiner cho seo
Tiện ích mở rộng LinkMiner cho seo

Xây dựng liên kết bị hỏng là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng liên kết ngược cho trang web của bạn . Tuy nhiên, nó cũng tốn thời gian và nếu không có sự trợ giúp của các công cụ thích hợp có thể bạn sẽ không làm được. Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng một công cụ như LinkMiner để giúp bạn trong nỗ lực này.

LinkMiner quét các trang web để tìm các liên kết bị hỏng và lấy số liệu về các liên kết đó. Nó hiển thị thông tin liên kết ngược và dữ liệu xã hội cho bất kỳ liên kết nào trên một trang và cho phép bạn xuất các liên kết đó từ một trang sang tệp CSV.

Bạn cũng có thể sử dụng LinkMiner để tìm ra tổng số hoặc tổng số liên kết bên ngoài trên trang web bạn đang xem.

14. Tiện ích mở rộng WooRank

Tiện ích mở rộng WooRank của Chrome
Tiện ích mở rộng WooRank của Chrome

WooRank giúp SEO & Phân tích Trang web, cung cấp báo cáo SEO chuyên sâu cho bất kỳ trang web nhất định nào.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng WooRank, công cụ sẽ mở ra menu nhấp chuột phải với phân tích SEO của trang web bao gồm các thống kê như ước tính lưu lượng truy cập, xếp hạng lưu lượng truy cập, lưu lượng truy cập Google Ads, v.v.

Nó cũng cung cấp dữ liệu trên trang và ngoài trang như tiêu đề, mô tả meta, từ khóa meta, tiêu đề, tỷ lệ văn bản / HTML, liên kết nội bộ và bên ngoài, văn bản liên kết, v.v.

15.  Google Analytics URL Builder

Trình tạo URL Google Analytics Chrome
Trình tạo URL Google Analytics Chrome

Google Analytics là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Trình tạo URL của Google Analytics là một tiện ích bổ sung hữu ích để nhanh chóng gắn thẻ các URL mà bạn muốn theo dõi trong các chiến dịch Google Analytics của mình.

Để sử dụng tiện ích mở rộng này, hãy nhấp vào biểu tượng Trình tạo URL trông giống như một giỏ hàng. Sau đó, công cụ sẽ tự động nắm bắt URL hiện tại của trang. Sau đó, bạn sẽ cần phải hoàn thành một biểu mẫu bao gồm các trường như nguồn, phương tiện, chiến dịch, v.v.

Khi bạn đã điền vào biểu mẫu, công cụ sẽ tự động tạo URL cuối cùng. Sau đó, bạn có thể chia sẻ liên kết được gắn thẻ mới này thông qua các tài khoản mạng xã hội của mình và theo dõi chúng một cách độc lập bằng Google Analytics.

16. Ahrefs SEO Toolbar

Tiện ích mở rộng Ahrefs SEO Extension cho seo
Tiện ích mở rộng Ahrefs SEO Extension cho seo

Tiện ích mở rộng Chrome của Ahrefs cung cấp cho bạn báo cáo SEO trên trang tức thì cho bất kỳ trang nào bạn truy cập. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng nó như một trình kiểm tra liên kết bị hỏng, trình theo dõi chuyển hướng và nhận rất nhiều chỉ số SEO quan trọng cho bất kỳ trang web nào ngay trong trình duyệt của bạn.

17. Lighthouse

Google Lighthouse SEO Extension
Google Lighthouse SEO Extension

Lighthouse là một tiện ích mở rộng Chrome miễn phí của Google để kiểm tra URL của bạn và cung cấp các đề xuất để cải thiện hiệu suất, khả năng truy cập và SEO cho các trang web của bạn trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

18. Redirect Path

Tiện ích mở rộng Redirect Path cho seo
Tiện ích mở rộng Redirect Path cho seo

Chuyển hướng là một phần quan trọng của SEO. Đường dẫn chuyển hướng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các chuyển hướng từ URL bạn đã nhập đến URL cuối cùng của mình.

Tiện ích mở rộng gắn cờ các mã trạng thái HTTP 301, 302, 404 và 500 cũng như các chuyển hướng phía máy khách như chuyển hướng Meta và Javascript, mang lại các vấn đề tiềm ẩn mà có thể không thấy.

Công cụ này cũng hiển thị các Tiêu đề HTTP khác (chẳng hạn như các loại máy chủ và tiêu đề bộ nhớ đệm) và Địa chỉ IP của máy chủ khi nhấp vào nút.

19. Link Grabber

Tiện ích mở rộng Link Grabber cho seo
Tiện ích mở rộng Link Grabber cho seo

Link Grabber cho phép bạn trích xuất các liên kết từ một trang web và hiển thị chúng trong một tab khác. Bạn cũng có thể tự động chặn các liên kết từ danh sách tên miền có thể định cấu hình.

Các liên kết này có thể nhấp được và bạn cũng có thể sao chép / dán chúng vào bảng tính.

20. SEO Minion

SEO Minion - Tiện ích mở rộng SEO Chrome
SEO Minion – Tiện ích mở rộng SEO Chrome

SEO Minion là một tiện ích mở rộng SEO miễn phí của Chrome mà bạn có thể sử dụng để phân tích SEO trên trang, kiểm tra các liên kết bị hỏng và chuyển hướng, xem trước SERP, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra thứ hạng của Google cho trang web của mình trên nhiều vị trí mà không cần cá nhân hóa.

21. AMP Validator

Trình xác thực AMP
Trình xác thực AMP

AMP Validator là một tiện ích mở rộng SEO của Chrome siêu hữu ích nếu bạn sử dụng AMP (Accelerated Mobile Pages). Tiện ích mở rộng này tự động kiểm tra từng trang để xác thực AMP và báo cáo nếu trang đạt hoặc không thành công thông qua biểu tượng tiện ích mở rộng.

22. Analyze Page Performance

Phân tích hiệu suất trang Tiện ích mở rộng Chrome
Phân tích hiệu suất trang Tiện ích mở rộng Chrome

Tốc độ trang web là một yếu tố SEO quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn. Nếu khách truy cập của bạn không thể tải một trang nhanh chóng, họ sẽ rời đi.

Phân tích hiệu suất trang là một tiện ích mở rộng SEO miễn phí của Chrome để đo thời gian tải trang và các chi tiết quan trọng khác liên quan đến hiệu suất cho bất kỳ trang web nào bạn truy cập.

23. Bit.ly

Tiện ích mở rộng Bit.ly cho seo
Tiện ích mở rộng Bit.ly cho seo

Có rất nhiều trình rút ngắn URL trên mạng, nhưng Bit.ly được cho là tốt nhất trong số đó.

Các phần mở rộng Bit.ly cho phép bạn rút ngắn URL một cách nhanh chóng, và thậm chí cho phép bạn theo dõi số liệu thống kê như số lần nhấp chuột một liên kết có.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng này, nó sẽ tự động cung cấp cho bạn một URL rút gọn để sử dụng, sau đó bạn có thể chia sẻ trực tiếp từ cửa sổ bật lên.

24. SeoStack Keyword Tool

SEOStack SEO Tiện ích mở rộng Chrome
SEOStack – Tiện ích mở rộng Chrome

SEOStack Keyword Tool là một tiện ích mở rộng SEO Chrome miễn phí cho phép bạn tìm các từ khóa đuôi dài một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Công cụ này cho phép bạn tạo ra rất nhiều ý tưởng từ khóa từ nhiều công cụ tìm kiếm, bao gồm Google, Bing, YouTube, Yahoo, v.v. Hơn nữa, sau đó bạn có thể xuất dữ liệu từ khóa sang CSV.

25. SimilarWeb

Phần mở rộng SEO SimilarWeb
Phần mở rộng SEO SimilarWeb

Tiện ích Chrome SimilarWeb cho phép bạn kiểm tra lưu lượng truy cập trang web và các số liệu chính khác cho bất kỳ trang web nào, bao gồm tỷ lệ tương tác, xếp hạng lưu lượng truy cập, nguồn lưu lượng và xếp hạng từ khóa.

Bài viết đã tổng hợp 25 tiện ích mở rộng của chrome cho SEO, hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc chiến seo top google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *