Facebook cập nhật mới nhất: bạn có thể kiểm soát newsfeed

Facebook thay đổi cho người dùng kiểm soát nhiều hơn dòng thời gian của mình
Facebook thay đổi cho người dùng kiểm soát nhiều hơn dòng thời gian của mình

Dạo gần đây, newsfeed của bạn thường xuất hiện nhiều tin quảng cáo hơn là tin của những người mà bạn quan tâm. Vô tình tìm kiếm một từ khóa và hàng loạt quảng cáo liên quan đến từ khóa đó ngập tràng trên facebook của bạn. Nếu bạn từng thất vọng về việc Facebook hiển thị cho bạn những bài đăng mà Facebook cho rằng bạn muốn xem; thì hôm nay có một tin tốt cho bạn.

Bản cập nhật mới cho Bảng tin của Facebook cho phép bạn kiểm soát dòng thời gian của mình nhiều hơn; với sự bổ sung thêm 3 mục mới là tab “Trang chủ”, “Mục yêu thích” và “Gần đây”.

Tab: “Recent”

Tab “Gần đây” cho phép bạn xem các bài đăng theo thứ tự thời gian mà không cần dựa vào thuật toán Facebook để sàng lọc chúng. (Tuy nhiên, facebook sẽ vẫn thông qua những cái bạn bè bạn tương tác để xuất hiện).

Tab: “Home”

Tab “Trang chủ” không thay đổi gì nhiều, vẫn hiển thị các bài đăng theo cách cũ, với thuật toán Facebook quyết định cho bạn.

Tab: “Favorites”

Và tab “Yêu thích” đưa thuật toán lên một tầm cao mới, nó cho phép bạn chọn các tabs của những người mà bạn quan tâm xuất hiện. Mặc dù, điều này có thể tạo nên một News Feed khá là nhàm chán.

Facebook thêm các tabs: Home - Reccent - favorites
Facebook thêm các tabs: Home – Reccent – favorites

Đây là một tính năng mới chỉ được triển khai cho các thiết bị di động. Khi thực hiện kiểm tra Bảng tin Facebook trên máy tính để bàn thì hầu như giao diện không có gì thay đổi.

Bạn sẽ sớm thấy sự thay đổi này xuất hiện trên cả IOS và Android. Ngoài ra, trang chủ vẫn có phần hộp tìm kiếm “Bạn đang nghĩ gì?” và các tab dành cho Video trực tiếp, đăng bài đăng hoặc đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *