One more thing: Sự kiện ra mắt tiếp theo của Apple vào ngày 10/11

One more thing: Sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 10/11 – Apple ra mắt Mac mới được cung cấp bởi “Apple Silicon” được mong đợi.

Sự kiện ra mắt lần 3 của Apple

Sau iPad Air, Apple Watch Series 6, HomePod Mini và iPhone 12, Apple còn “một điều nữa” vẫn chưa được bật mí. Gã khổng lồ công nghệ đã công bố một sự kiện trực tuyến (vì dịch corona) mới được lên kế hoạch vào Thứ Ba, ngày 10 tháng 11, lúc 10 giờ sáng theo giờ PT, một tuần sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Sự kiện của Apple sẽ được phát trực tiếp qua trang web của công ty.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố máy tính Mac sử dụng chip Apple Silicon

Apple dự kiến ​​sẽ công bố máy tính Mac thế hệ tiếp theo, lần đầu tiên được cung cấp bởi chip Apple Silicon của chính công ty. Các thiết bị này cũng sẽ đánh dấu sự thay đổi trong quan hệ đối tác kéo dài hơn thập kỷ giữa Apple và Intel – Người cung cấp chip cho máy tính xách tay và máy tính để bàn của Apple kể từ năm 2006.

Sự thật là Apple đã không nói bất kỳ điều gì về sự kiện này ngoài việc gửi thư mời cho giới báo chí kèm câu “One more thing.” Tuy nhiên, Hình nền của logo Apple được bao quanh bởi những chùm ánh sáng đầy màu sắc gợi nhớ đến lời mời mà Apple gửi vào tháng 1 năm 2007 cho buổi công bố iPhone đầu tiên của mình. Khi đó, logo Apple được bao quanh bởi ánh sáng trắng.

Đặc biệt, trang web của Apple cũng xuất hiện thêm một tính năng mới là logo Apple đóng mở giống như nắp của một chiếc máy tính xách tay. 

Chip Apple silicon

Việc Apple rời bỏ chip Intel sẽ không chỉ thay đổi cách máy tính của họ hoạt động. Apple cũng sẽ tăng cường khả năng kiểm soát tốt hơn nữa đối với máy tính của mình, cho phép họ điều chỉnh phần mềm và phần cứng với nhau, giống như cách nó làm với iPhone ngày nay. Các nhà phân tích cho rằng sự chuyên môn hóa đã giúp Apple chiếm ưu thế về hiệu suất cũng như các lợi ích khác như tuổi thọ pin và chất lượng ảnh.

“Quan trọng nhất, điều này có nghĩa là các ứng dụng iOS và iPadOS sẽ có thể chạy nguyên bản trên MacOS trong tương lai, giúp 23 triệu đối tác phát triển của Apple dễ dàng tạo ứng dụng trên tất cả các sản phẩm của Apple”, trích lời nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley.

Sự kiện thứ ba

Thông báo này đánh dấu sự ra mắt sản phẩm lớn thứ ba của Apple trong ba tháng qua. Vào tháng 9, công ty đã công bố iPad mới, Đồng hồ Apple và dịch vụ chăm sóc sức khỏe Apple Fitness Plus; sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Vào tháng 10, công ty đã công bố loạt điện thoại iPhone 12 mới của mình, được CNET gọi là một trong những điện thoại được đánh giá cao nhất mọi thời đại .

Giờ đây, Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt máy tính Mac của mình. Không có quá nhiều tin đồn về những tính năng khác mà máy tính Mac sẽ bao gồm, ngoài chip Apple Silicon mới được công bố vào đầu năm nay.

Kết luận

Bất kể máy tính nào được công bố vào tuần tới, công ty cho biết họ sẽ tiếp tục bán máy tính chạy bằng Intel trong giai đoạn chuyển đổi. Apple cho biết những cải tiến về hiệu suất, tuổi thọ pin và kết nối dễ dàng hơn với iPhone và iPad đang thúc đẩy sự thay đổi.

“Phần cứng và phần mềm là nền tảng cho mọi thứ chúng tôi làm”, CEO Tim Cook của Apple cho biết. “Nó sẽ đưa Mac lên một tầm cao mới.”

Nếu Apple công bố máy tính mới, họ có thể sẽ chạy phần mềm Desktop BigSur mới của Apple, hứa hẹn một thiết kế được làm mới, tăng cường quyền riêng tư cho trình duyệt web Safari và khả năng nhắn tin nâng cao hơn. Apple cũng cho biết họ sẽ cho phép các máy tính Mac mới chạy các ứng dụng iPhone và iPad, mặc dù có thể có bàn phím và chuột.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *