IPhone 12 của Apple có thể gặp vấn đề về vùng phủ sóng 5G ở Anh

Ip12 có thể gặp vấn đề về vùng phủ sóng 5G
Ip12 có thể gặp vấn đề về vùng phủ sóng 5G

Việc thiếu hỗ trợ 700Mhz được báo cáo có thể mang lại cho nhà khai thác mạng Three (Anh) lợi thế lớn so với các nhà khai thác đối thủ.

Ip12 có thể không hỗ trợ băng tần 700MHz

Đó là theo “những người trong ngành” tuyên bố rằng các mẫu iPhone 12 có thể không hỗ trợ băng tần 700MHz mà Vương quốc Anh sẽ dựa vào khi mở rộng kết nối 5G, như The Telegraph đưa tin .

Theo các báo cáo ban đầu, tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ có hỗ trợ tần số phụ 6GHz, trong khi iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất cũng sẽ hỗ trợ cả hai băng tần 5Ghz và mmWave 5G – tuy nhiên cả hai đều không hỗ trợ tần số ‘băng tần thấp’, bao gồm 700MHz.

Ra mắt Ip12

Quang phổ thấp này xuyên qua các bức tường và các tòa nhà, và sẽ được các nhà khai thác sử dụng để mở rộng phạm vi phủ sóng đến các khu vực xa hơn, xa cột phát sóng hơn, có nghĩa là những khu vực bên ngoài các thành phố lớn có thể bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi hiện tượng này.

>>> Xem thêm: tin tức mới nhất

Anh sẽ triển khai băng tần 700MHz 5G trong năm tới

Simon Rockman, một nhà phân tích 5G được The Telegraph trích dẫn , ước tính rằng việc triển khai băng tần 700MHz 5G ở Anh, sẽ được Ofcom đấu giá vào đầu năm tới , sẽ “khá nhanh chóng” và có thể là cơ hội bị bỏ lỡ cho Apple nếu nó phát hành dòng iPhone 12 không hỗ trợ 700MHz.

Báo cáo lưu ý rằng nếu iPhone 12 không hỗ trợ băng tần 700Mhz 5G, nhà khai thác mạng Three có thể có được lợi thế lớn vì họ có được một lượng lớn phổ tần 5G, vì vậy sẽ có thể xử lý việc thiếu hỗ trợ 700MHz tốt hơn bằng cách sử dụng một loạt các băng tần khác.

Điều này sẽ gợi nhớ đến sự ra mắt của iPhone 5 vào năm 2012, khi EE là nhà mạng duy nhất của Vương quốc Anh có đủ vùng phủ sóng để cung cấp thiết bị cầm tay có 4G.

Ip12 ra mắt


IPhone 12 cùng với 5G có thiết kế hoàn toàn mới gợi nhớ đến iPhone 4 , màn hình OLED, bộ xử lý A14X Bionic và cảm biến camera LiDAR mới để cải thiện khả năng cảm nhận độ sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *