Công cụ loại bỏ ransomware phần mềm độc hại tốt nhất

Hàng loạt công ty lớn bị tấn công bởi các ransomware, đặc biệt bùng nổ từ đầu năm nay khi dịch covid lan rộng, nhu cầu làm việc từ xa tăng cao đáng kể. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ là đối tượng bị tấn công, hãy đảm bảo rằng máy tính của mình an toàn bằng một trong các công cụ loại bỏ ransomware – phần mềm độc hại (miễn phí và trả phí ) hàng đầu hiện nay.

Màn hình bị tấn công bởi ransomware hiển thị trên máy tính xách tay trong văn phòng
Màn hình bị tấn công bởi ransomware hiển thị trên máy tính xách tay trong văn phòng

Mối đe dọa đến từ ransomware đã trở nên đặc biệt phổ biến trong đại dịch COVID-19, khi tin tặc lợi dụng làm việc từ xa hàng loạt. Nghiên cứu từ Check Point cho thấy số lượng các cuộc tấn công ransomware trung bình toàn cầu tăng 50% trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2020.

Ransomware là gì?

Ransomware – một loại phần mềm độc hại mã hóa và đe dọa xuất bản dữ liệu của nạn nhân cho đến khi trả tiền chuộc.

Thông thường, phần mềm độc hại ransomware được phân phối qua Trojan, được nạn nhân vô tình tải xuống qua tệp đính kèm email lừa đảo hoặc lây lan qua mạng bằng cách sử dụng lỗ hổng. Cách thức cài đặt nó trên máy tính của người dùng rất khác nhau, nhưng những vấn đề mà nó có thể gây ra là khá nghiêm trọng.

Một khi ransomware đã lây nhiễm vào máy tính, nó thường sẽ không cho phép người dùng truy cập vào hệ thống máy tính của họ và chặn quyền truy cập vào các tệp, đôi khi mã hóa mọi thứ trên máy tính. Người dùng thường sẽ nhận được một thông báo để cảnh báo họ về sự thật này, yêu cầu một khoản tiền chuộc để đổi lấy quyền truy cập trở lại. Các khoản tiền chuộc thường rất lớn lên đến hàng nghìn USD và không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ lấy lại quyền truy cập vào máy tính của mình dù đã trả tiền chuộc .

May mắn thay, hiện tại có một số công cụ loại bỏ ransomware khá tốt trên thị trường rất đáng xem xét nếu điều tồi tệ nhất xảy ra. Đừng bỏ túi bọn tội phạm, hãy đọc những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Các công cụ loại bỏ ransomware tốt nhất

AVG ransomware decryption

Logo công cụ loại bỏ ransomware AVG hiển thị trên điện thoại thông minh
Logo công cụ loại bỏ ransomware AVG hiển thị trên điện thoại thông minh

Giá : Miễn phí

Thật không may, các công cụ loại bỏ ransomware của AVG không có sẵn trong một gói gọn gàng, nhưng chúng có sẵn trên trang web của công ty cho phép tải xuống miễn phí bao gồm các tệp khác nhau để chống lại nhiều chủng ransomware.

Các công cụ này đã loại bỏ máy tính của bạn khỏi một số ransomware được biết đến rộng rãi nhất như Apocalypse, BadBlock, Bart, Crypt888, Legion , SZFLocker và TeslaCrypt. Các triệu chứng phổ biến của mỗi cuộc tấn công đã được AVG liệt kê độc đáo và chi tiết kèm theo liên kết tải xuống để bạn có thể xóa chương trình độc hại khỏi máy tính của mình. Điều này cho phép bạn xác định chính xác phần mềm tống tiền và chỉ sử dụng công cụ loại bỏ dành riêng cho mối đe dọa đó.

Nó có thể không phải là công cụ tiên tiến nhất trong danh sách này, nhưng nó là một cách cực kỳ dễ dàng để loại bỏ bất kỳ phần mềm có vấn đề nào mà không cần cài đặt các gói lớn hơn trên máy của bạn.

Công cụ Trend Micro Lock Screen Ransomware

Trang web công cụ loại bỏ ransomware Trend Micro hiển thị trên điện thoại thông minh
Trang web công cụ loại bỏ ransomware Trend Micro hiển thị trên điện thoại thông minh

Giá : Miễn phí

Trend Micro Ransomware Screen Unlocker Tool được thiết kế để loại bỏ ransomware trên màn hình khóa khỏi PC bị nhiễm của bạn trong hai trường hợp khác nhau: ransomware trên màn hình khóa đang chặn “chế độ bình thường”, nhưng “chế độ an toàn” với mạng vẫn có thể truy cập được và ransomware trên màn hình khóa là chặn cả “chế độ bình thường” và “chế độ an toàn” với mạng.

Lưu ý: Sản phẩm này sẽ chỉ hoạt động với trình chặn màn hình. Nếu tệp của bạn đã được mã hóa, bạn sẽ cần phải tìm phần mềm khác.

EMET của Microsoft

công cụ loại bỏ ransomware EMET của Microsoft
công cụ loại bỏ ransomware EMET của Microsoft

Giá : Miễn phí

Microsoft ‘s Enhanced Mitigation Experience Toolkit (Emet) giúp tăng khả năng chống lại những kẻ tấn công ransomware bằng cách bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới và chưa được khám phá ngay cả trước khi họ được chính thức giải quyết thông qua bản cập nhật bảo mật hoặc malware phần mềm.

Có 12 biện pháp giảm thiểu bảo mật trong EMET bổ sung cho các biện pháp bảo mật chuyên sâu khác, chẳng hạn như Windows Defender và phần mềm chống vi-rút khác, cài đặt với cấu hình bảo vệ mặc định, chẳng hạn như tệp XML chứa cài đặt được định cấu hình trước cho các ứng dụng thông thường của Microsoft và bên thứ ba.

HitmanPro.Alert

Công cụ loại bỏ ransomware HitmanPro.Alert
Công cụ loại bỏ ransomware HitmanPro.Alert

Giá : Dùng thử miễn phí 30 ngày, $ 34,95 (£ 28) trên năm sau khi hết thời gian dùng thử

HitmanPro.Alert biến máy tính của bạn thành đối tượng khó bị tấn công bằng cách chặn các kỹ thuật cốt lõi và khai thác các mục đích sử dụng phần mềm độc hại để ẩn khỏi phần mềm chống vi-rút. Nó cũng phát hiện ransomware được mã hóa, chỉ đơn giản bằng cách quan sát các hành vi mà các mối đe dọa này thể hiện. Nó thậm chí còn làm cho phần mềm độc hại nhận biết được sandbox và tự kết thúc chính nó bằng cách ngụy trang PC của bạn như một nhà nghiên cứu vi rút.

Malwarebytes Premium

Phần mềm diệt vi rút Malwarebytes trên điện thoại thông minh
Phần mềm diệt vi rút Malwarebytes trên điện thoại thông minh

Giá : Dùng thử miễn phí, £ 2,50 mỗi tháng

Malwarebytes Premium, có sẵn cho Android, iOS, Windows, macOS và Chromebook , hứa hẹn sẽ bảo vệ máy của bạn chống lại phần mềm tống tiền tiên tiến.

“Ransomware Protection” tích hợp của công cụ sử dụng công nghệ độc quyền để tạo ra một lớp bảo vệ mạnh mẽ chống lại phần mềm độc hại khóa máy tính của bạn và lấy các tệp và ảnh của bạn làm con tin, với Malwarebytes tuyên bố phần mềm của nó có thể phát hiện phần mềm độc hại trước khi nó bắt đầu tàn phá máy của bạn . Điều đó là nhờ vào việc sử dụng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo, mà công ty tuyên bố có khả năng phát hiện các mối đe dọa mới xuất hiện mà chưa ai từng thấy trước đây.

Kết luận

Ransomware là một trong những mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất mà các doanh nghiệp phải đối mặt hiện nay. Bảo vệ doanh nghiệp và chính bạn bằng một trong các công cụ loại bỏ ransomware (bao gồm trả phí và miễn phí) được tải về nhiều nhất này để tránh các rủi ro mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ ngờ đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *