Mọi người không thể cưỡng lại việc mở email lừa đảo trên LinkedIn

Email lừa đảo liên quan đến mạng xã hội
Email lừa đảo liên quan đến mạng xã hội

Có lẽ là do tính công việc hoặc sự tò mò khiến chúng ta khó thể không mở email lừa đảo trên LinkedIn. Theo một thống kê, Các email có “LinkedIn” trong dòng tiêu đề có tỷ lệ mở gần 50%.

Theo dữ liệu mới từ Atlas VPN, các email lừa đảo có đề cập đến “LinkedIn” trong dòng tiêu đề của họ là những email có khả năng bị nạn nhân mở cao nhất.

Atlas VPN nói rằng các email lừa đảo trên LinkedIn có tỷ lệ mở là 47% trong quý 3 năm 2020, khiến chúng trở thành trò lừa đảo trên mạng xã hội phổ biến nhất trong năm thứ ba hoạt động.

Các email lừa đảo trên LinkedIn sử dụng các dòng tiêu đề như “Bạn đã xuất hiện trong các tìm kiếm mới trong tuần này!”, “Mọi người đang xem hồ sơ LinkedIn của bạn”, “Vui lòng thêm tôi vào mạng Linkedin của bạn” và “Tham gia mạng của tôi trên LinkedIn.”

Lừa đảo trên mạng xã hội 

AtlasVPN cũng điều tra các email lừa đảo trên mạng xã hội khác, tìm ra công ty truyền thông xã hội được nhắc đến nhiều thứ hai là Twitter. Những email này có dòng tiêu đề như “Ai đó đã gửi cho bạn một tin nhắn trực tiếp trên Twitter!” và có tỷ lệ mở là 15%. 

Email lừa đảo trên Facebook đứng thứ ba trong danh sách với tỷ lệ mở là 12%. Một ví dụ về lừa đảo Facebook điển hình là “Bạn của bạn đã gắn thẻ bạn trong ảnh trên Facebook”.

Những kẻ lừa đảo cũng đã đánh lừa người dùng bằng cách gửi email nói rằng họ đã nhận được một thư thoại mới. Các email có “Tin nhắn thoại mới lúc 1:23 sáng” trong dòng tiêu đề có tỷ lệ mở là 8%. 

Các email lừa đảo trên mạng xã hội ít được mở đã cảnh báo người nhận về các cảnh báo bảo mật. Các email có dòng chủ đề “Thông báo đăng nhập cho Chrome trên Motorola X” có tỷ lệ mở là 7%. Lừa đảo cảnh báo rằng “Ai đó có thể đã truy cập vào tài khoản của bạn” có tỷ lệ mở là 6%.

Các dạng lừa đảo thông thường

Ngoài việc nghiên cứu các email lừa đảo trên mạng xã hội phổ biến nhất, AtlasVPN cũng phân tích và xếp hạng các cuộc tấn công lừa đảo chung. Email lừa đảo phổ biến nhất chứa dòng tiêu đề “Biểu mẫu hủy biên chế” và có tỷ lệ mở là 33%. 

Tội phạm mạng cũng đã lợi dụng đại dịch coronavirus toàn cầu trong các chiến dịch lừa đảo của chúng. Các email có chủ đề đề cập đến COVID-19 và đại dịch có tỷ lệ mở là 32%. 

Các email lừa đảo thông thường khác có các dòng tiêu đề “Vui lòng xem lại các yêu cầu của luật nghỉ phép” (12%), “Yêu cầu kiểm tra mật khẩu ngay lập tức” (9%), “Cập nhật chính sách nghỉ phép” (7%) và “Bảo trì máy chủ theo lịch trình – Không truy cập Internet ”(7%).

Jake Moore, một chuyên gia bảo mật tại ESET cho biết: “Email lừa đảo có thể quá rõ ràng, nhưng khi những kẻ đe dọa sử dụng các nền tảng quen thuộc với hình ảnh hồ sơ thân thiện để lôi kéo nạn nhân, không có gì lạ khi tỷ lệ thành công cao hơn . ” 

“Nhiều người thậm chí có thể không nhận ra rằng các tin nhắn lừa đảo đề cập đến các nội dung trên nhiều nền tảng để tăng tỷ lệ mở và do đó, LinkedIn có thể chỉ là phương tiện truyền tải hoàn hảo để tội phạm mạng gửi liên kết và tệp đính kèm.” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *