YouTube cập nhật nhiều tính năng mới trên thiết bị di động

YouTube cập nhật nhiều tính năng trên thiết bị di động
YouTube cập nhật nhiều tính năng trên thiết bị di động

Vào ngày 26/10, YouTube đã cập nhật nhiều tính năng mới cho trang trình phát của mình trên thiết bị di động. Những thay đổi này sẽ thay đổi lại một số chức năng ở vị trí dễ sử dụng hơn, thêm các tính năng mới – như một tập hợp các tùy chọn điều hướng dựa trên cử chỉ được mở rộng hay cập nhật các tùy chọn hiện có. Hãy cùng tìm hiểu xem Youtube cập nhật các tính năng mới gì?

Chia phần video tự động

Việc phân đoạn tự động trong video đã được giới thiệu vào tháng 5 năm nay, như một cách dễ dàng hơn để đến “phần hay” của video mà không cần phải tua đi nhanh theo cách thủ công. Thay vào đó, người sáng tạo có thể áp dụng dấu mốc thời gian cho video của họ để cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đến một phần cụ thể của video hoặc quay trở lại để xem lại phần quan trọng.

Các chương này tự động được bật dưới dạng một dòng dấu thời gian và tiêu đề, dựa trên thông tin chương mà người tạo thêm vào mô tả video của họ, bắt đầu từ phân đoạn 0:00.

Danh sách các phân đoạn được thêm vào để người dùng truy cập nhanh phần họ muốn xem
Danh sách các phân đoạn được thêm vào để người dùng truy cập nhanh phần họ muốn xem

Lần này, YouTube đã mở rộng tính năng này thêm nữa để bạn có thể xem được cả danh sách đầy đủ tất cả các chương có trong video, mỗi chương có hình thu nhỏ xem trước của riêng chúng. Bạn có thể truy cập chế độ xem danh sách này bằng cách chạm vào tiêu đề chương trong trình phát, sau đó chuyển đến phần video bạn muốn xem bằng cách chạm vào chương video trong danh sách.

Điều này giúp điều hướng các chương dễ dàng hơn, vì các hình thu nhỏ cung cấp hướng dẫn trực quan cho các phần khác nhau của video.

Thay đổi vị trí các nút bật/tắt phụ đề, phát tự động

YouTube hôm nay cũng đang cập nhật trang trình phát của mình. Để làm cho phụ đề dễ tiếp cận hơn, nó sẽ di chuyển nút đến vị trí nổi bật hơn trên điện thoại di động. Nút chuyển đổi tự động phát cũng đã được di chuyển, vì vậy việc bật hoặc tắt nó trong khi bạn đang xem video sẽ dễ dàng hơn – một thay đổi sẽ sớm được triển khai cho người dùng máy tính để bàn, YouTube cho biết.

Youtube thay đổi vị trí các nút bật/tắt phụ đề, phát tự động
Youtube thay đổi vị trí các nút bật/tắt phụ đề, phát tự động

Có những cải tiến nhỏ khác trên trang trình phát mới, bao gồm các nút và điều khiển được sắp xếp lại để phản hồi thông tin nhập của bạn nhanh hơn so với trước đây.

Bộ điều khiển cử chỉ mở rộng

Cùng với những thay đổi về giao diện người dùng, điều hướng đã được cập nhật để bao gồm một bộ điều khiển cử chỉ mở rộng. Hiện tại, bạn có thể nhấn đúp vào bên trái hoặc bên phải của video để tua đi hoặc tua lại 10 giây. Bây giờ, bạn sẽ có thể vuốt lên để vào chế độ toàn màn hình và vuốt xuống để thoát toàn màn hình.

Bộ điều khiển cử chỉ để trải nghiệm nhanh chóng và dễ dàng hơn - Youtube
Bộ điều khiển cử chỉ để trải nghiệm nhanh chóng và dễ dàng hơn – Youtube

Và nếu bạn muốn xem thời gian đang đếm ngược so với thời gian đã trôi qua trong một video mà bạn đang xem, bạn có thể nhấn vào dấu thời gian để chuyển đổi qua lại giữa các con số này.

Youtube đề xuất hành động để người dùng có trải nghiệm tốt hơn

Trong một thay đổi khác, YouTube sẽ nhắc người xem bằng “hành động được đề xuất” khi có cách để có trải nghiệm video tốt hơn. Ví dụ: bạn có thể được nhắc xoay điện thoại của mình để quay video ngang hoặc phát video trong VR. Theo thời gian, nó sẽ đưa ra nhiều đề xuất hơn nếu cần.

Đề xuất yêu cầu tự động để tăng trải nghiệm người dùng
Đề xuất yêu cầu tự động để tăng trải nghiệm người dùng

Trong thông báo những tính năng cập nhật mới của mình, YouTube đã đề cập đến tính năng nhắc nhở giờ đi ngủ, tính năng này thực sự đã ra mắt vào đầu năm nay.

Các bản cập nhật các tính năng mới của Youtube đã có trên cả iOS và Android. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơi trên youtube!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *