Linkedin vừa ra mắt tính năng mới cho người tìm việc

Linkedin vưa tung ra một công cụ mới là Career Explorer để giúp người tìm việc tìm ra nghề nghiệp khác họ có thể làm.

linkedin ra mắt tính năng mới Career Explorer cho người tìm việc
linkedin ra mắt tính năng mới Career Explorer cho người tìm việc

The business social network đã tiết lộ tính năng mới Career Explorer, hiển thị những nghề nghiệp mà người tìm việc có thể chuyển sang bằng cách tìm kiếm những kỹ năng trùng lặp với công việc trước đây của họ. Công cụ xếp hạng các kỹ năng theo thứ tự mức độ quan trọng tùy thuộc vào vị trí công việc.

Công cụ mới linkedin – Career Explorer là gì?

Career Explorer sẽ cung cấp cho người tìm việc:

  • Những hiểu biết để xác định con đường sự nghiệp đúng đắn.
  • Cơ hội học tập để có thêm bất kỳ kỹ năng nào họ cần.
  • Một cộng đồng để kết nối các chuyên gia với các cơ hội mới.

Sự ra mắt của công cụ này diễn ra vào thời điểm mà 140 triệu người được cho là sẽ mất việc làm do đại dịch. Mọi người đang tìm kiếm việc làm trên LinkedIn với số lượng kỷ lục. Công ty cho biết gần 40 triệu mỗi tuần.

Nhưng đây là một số thống kê đáng khích lệ hơn:

  • 96% người quản lý tuyển dụng nói rằng họ sẽ thuê người đã bị cho thôi việc do đại dịch COVID-19.
  • 3 người đang được thuê trên LinkedIn mỗi phút.
  • Hiện có hơn 14 triệu tin tuyển dụng.

Công cụ mới linkedin – Career Explorer hoạt động như thế nào?

Người dùng LinkedIn cũng có thể xác định các kỹ năng mà họ cần xây dựng để tạo nên sự nghiệp mà họ muốn. Khi người dùng nhấp vào một kỹ năng mà họ cần xây dựng, họ sẽ được đưa vào danh sách các khóa học trên LinkedIn mà người dùng có thể tham gia để cải thiện kỹ năng đó.

Tính năng này cũng hiển thị tỷ lệ phổ biến cho một sự chuyển đổi nghề nghiệp cụ thể và giúp người dùng kết nối với những người trong lĩnh vực mà họ quan tâm thông qua LinkedIn.

Blair Heitmann, Chuyên gia nghề nghiệp của LinkedIn, cho biết: “Chúng tôi biết rằng phần lớn các nhà quản lý tuyển dụng nói rằng các kỹ năng mềm rất quan trọng và đôi khi nó quan trọng hơn cả các kỹ năng cứng. Các kỹ năng mềm như giao tiếp và giải quyết vấn đề đặc biệt quan trọng vì chúng chuyển đổi qua các ngành và ngày càng trở nên có giá trị hơn đối với các nhà tuyển dụng khi COVID tiếp tục thay đổi cách làm việc của mọi người.”

Tại sao Công cụ mới linkedin – Career Explorer ra đời

Đại dịch COVID-19 khiến hàng trăm triệu người rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp. Công nhân nhà hàng và bán lẻ là một trong những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất do việc khóa cửa tạm thời hoặc đóng cửa các doanh nghiệp trong những ngành này.

Theo LinkedIn, công cụ mới Career Explorer có thể giúp ngành dịch vụ thực phẩm chuyển đổi sang vai trò dịch vụ khách hàng. LinkedIn cho biết có 71% sự giống nhau về kỹ năng giữa hai vai trò này, chẳng hạn như chúng đều bao gồm chăm sóc khách hàng, quản lý thời gian, làm việc nhóm, thu ngân,…

Hơn 45% người tìm việc đã không cố gắng thay đổi nghề nghiệp vì họ không biết bắt đầu từ đâu, trong khi 33% không nghĩ rằng họ đủ tiêu chuẩn cho ngành này, theo một cuộc khảo sát của LinkedIn và CensusWide. Hơn một phần ba những người được khảo sát cũng tin rằng họ không có mối liên hệ trong các ngành khác.

LinkedIn hợp tác với Microsoft cung cấp khóa đào tạo miễn phí

Công cụ mới này cũng là một phần trong sáng kiến ​​của LinkedIn, hợp tác với Microsoft, nhằm dạy kỹ năng kỹ thuật số cho 25 triệu người trên toàn thế giới vào cuối năm nay bằng cách cho phép truy cập miễn phí vào các buổi đào tạo. Một số buổi học bao gồm phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa và phân tích tài chính.

Cách sử dụng Career Explorer

Career Explore đặc biệt dễ sử dụng và không yêu cầu người dùng phải đăng nhập. Truy cập trang đích tại đây và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy công cụ.

Sau đó nhập tên của chức danh công việc trước đây của bạn và thành phố bạn đang sống. Vậy là Career Explorer sẽ có thể điền vào danh sách các công việc có điểm số tương đồng về kỹ năng cao.

Ví dụ, đây là những gì Career Explorer trả lại cho vị trí công việc carpenter ở thành phố New York.

LinkedIn ra mắt công cụ mới cho người tìm việc
LinkedIn ra mắt công cụ mới cho người tìm việc

Career Explorer sẽ chỉ giới thiệu việc làm khi có tin đăng trong thành phố của bạn. Bạn có thể thấy trong ví dụ trên về cách có một liên kết trực tiếp đến “Find Jobs on LinkedIn”. Liên kết sẽ đưa bạn đến danh sách các tin tuyển dụng trong khu vực của bạn có thể được ứng tuyển ngay lập tức.

Ngoài ra còn có nút “Find Connections on LinkedIn” sẽ đưa bạn đến những người đang làm công việc mà bạn quan tâm.

Lưu ý: LinkedIn lưu ý rằng tất cả dữ liệu đại diện cho thông tin tổng hợp từ 5 năm qua.

Phiên bản beta của Career Explorer hiện đã có bằng tiếng Anh, với các cải tiến sẽ được bổ sung trong những tháng tới. Hy vọng phiên bản cập nhật tại Việt Nam sẽ nhanh chóng được ra mắt, trong khi chờ đợi bạn có thể tham khảo phiên bản tiếng anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *