Yahoo Groups sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào ngày 15/12/2020

Yahoo Groups sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn và bị xóa khỏi web vào ngày 15 tháng 12 năm 2020.

Yahoo Groups sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào ngày 15 tháng 12 năm 2020
Yahoo Groups sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn vào ngày 15 tháng 12 năm 2020

Quá trình đóng cửa Yahoo Groups đã bắt đầu từ 2019

Yahoo Groups đang hoàn tất giai đoạn cuối cùng để ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 12 năm 2020, lúc đó nó sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi web.

Quá trình đóng cửa Yahoo Groups, một trang web từng phát triển mạnh với nhiều cộng đồng sôi động, đã bắt đầu vào năm ngoái.

Đầu tiên, Yahoo đã vô hiệu hóa khả năng sử dụng Groups vào tháng 10 năm 2019 . Nội dung mới không còn được đóng góp cho Groups nhưng vẫn có thể xem và tải xuống nội dung hiện có. Nội dung trong Yahoo Groups không còn xem được vào tháng 12 năm 2019 và người dùng phải tải xuống dữ liệu của họ cho đến tháng 1 năm 2020.

Cho đến nay, một phiên bản rút gọn của Yahoo Groups đã tồn tại trên web. Khả năng duy nhất của nó là cho phép các thành viên trong nhóm gửi tin nhắn riêng tư cho nhau. Ngay sau đó, chức năng cuối cùng còn lại của Yahoo Groups sẽ bị loại bỏ và bản thân trang web sẽ không thể truy cập được.

Yahoo Groups sẽ bị loại bỏ hoàn toàn

Một thông báo liên quan đến việc đóng cửa các Nhóm Yahoo hiện đã xuất hiện trên trang chủ groups.yahoo.com.

Yahoo Groups thông báo ngừng hoạt động
Yahoo Groups thông báo ngừng hoạt động

Thông báo viết:

“Chúng tôi sẽ đóng trang web Yahoo Groups vào ngày 15 tháng 12 năm 2020 và các thành viên sẽ không thể gửi hoặc nhận email từ Yahoo Groups nữa.

Các tính năng của Yahoo Mail sẽ tiếp tục hoạt động như mong đợi và sẽ không có thay đổi nào đối với tài khoản Yahoo Mail, email, ảnh hoặc nội dung hộp thư đến khác của bạn.

Cũng sẽ không có thay đổi nào đối với các thuộc tính hoặc dịch vụ khác của Yahoo. Bạn có thể tìm thêm thông tin về việc Yahoo Groups ngừng hoạt động và các tùy chọn dịch vụ thay thế trên trang trợ giúp này ”.

Trang trợ giúp mà Yahoo đề cập đến tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về việc đóng cửa các Nhóm.

Yahoo cho rằng việc sử dụng Yahoo Groups giảm đi là lý do khiến nó ngừng hoạt động: “Yahoo Groups đã thấy lượng sử dụng giảm dần trong vài năm qua. Trong cùng khoảng thời gian đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​mức độ tương tác chưa từng có trên các cơ sở kinh doanh của chúng tôi khi khách hàng tìm kiếm nội dung cao cấp, đáng tin cậy. Mặc dù những quyết định này không bao giờ dễ dàng, nhưng đôi khi chúng tôi phải đưa ra những quyết định khó khăn liên quan đến những sản phẩm không còn phù hợp với chiến lược dài hạn của chúng tôi khi chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp”.

Lựa chọn thay thế yahoo groups

Mặc dù Yahoo Mail sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng các thành viên Yahoo Groups không thể gửi hoặc nhận tin nhắn được nữa sau ngày 15 tháng 12. Trang trợ giúp có nội dung: “Nếu bạn cố gắng gửi email cho nhóm của mình sau ngày 15 tháng 12, tin nhắn của bạn sẽ không được gửi và bạn sẽ nhận được thông báo lỗi”.

Nếu bạn là người dùng cũ của Yahoo Groups và có những thành viên nhóm cụ thể mà bạn muốn giữ liên lạc, thì có vẻ như lựa chọn duy nhất là trao đổi thông tin liên hệ.

Đối với những người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Yahoo Groups, khuyến nghị hàng đầu của công ty là Nextdoor. Thậm chí còn có một trang trợ giúp về việc chuyển một Nhóm Yahoo sang một Nhóm Nextdoor. Yahoo cũng chỉ ra Facebook Groups, Google Groups và Groups.io là những lựa chọn thay thế tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *