Google cắt giảm bộ nhớ Drive miễn phí xuống còn 15GB

Google thông báo sẽ cắt giảm bộ nhớ Drive miễn phí xuống còn 15GB. Việc lưu trữ phương tiện và tệp chất lượng cao với những quy định cụ thể thông qua ứng dụng google Drive sẽ bị giới hạn.

Google cắt giảm bộ nhớ miễn phí xuống còn 15gb
Google cắt giảm bộ nhớ miễn phí xuống còn 15gb

Google sẽ giới hạn dung lượng lưu trữ đám mây trực tuyến cho ảnh và video chất lượng cao xuống còn 15GB kể từ năm tới vì công ty đang tìm cách tận dụng hàng triệu người dùng đã tin dùng dịch vụ này.

Giới hạn lưu trữ được áp dụng từ tháng 6 năm sau

Từ tháng 6 năm 2021, nội dung chất lượng cao mới được tải lên Google Photos sẽ được tính vào dung lượng lưu trữ 15GB miễn phí, với việc công ty cung cấp một số mức giá cho những người cần lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Giới hạn cũng sẽ áp dụng cho các tệp mà người dùng lưu giữ trên google Drive , cụ thể là các tệp Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu và Jamboard.

Google đang lên khung các kế hoạch này như một cách để có thể tiếp tục cung cấp cho mọi người trải nghiệm lưu trữ tuyệt vời trong khi bắt kịp với nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ miễn phí của mình.

Hiện tại, các tệp được tạo thông qua các ứng dụng năng suất của Google, cũng như ảnh nhỏ hơn 2.048 x 2.048 pixel và video ngắn hơn 15 phút, không được tính vào giới hạn. Chất lượng cao, theo tính toán lưu trữ mới, sẽ bao gồm ảnh lớn hơn 16Mp hoặc video lớn hơn 1080p, tất cả sẽ được nén tùy chọn.

Thông báo cắt giảm bộ nhớ miễn phí từ Google

David Lieb, trưởng bộ phận sản phẩm của công ty cho Google Photos phát biểu:

“Đối với nhiều người, đây sẽ là một sự thất vọng. Chúng tôi biết. Chúng tôi đã vật lộn với quyết định này trong một thời gian dài, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là quyết định đúng đắn để đưa ra”.

“Vì rất nhiều người trong số các bạn tin tưởng Google Photos như nơi lưu giữ những kỷ niệm trong cuộc đời mình, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là nó không chỉ là một sản phẩm tuyệt vời mà còn phải phục vụ bạn trong thời gian dài. Để đảm bảo điều này có thể thực hiện được không chỉ bây giờ mà về lâu dài, chúng tôi đã quyết định điều chỉnh chi phí chính của việc cung cấp dịch vụ (lưu trữ nội dung của bạn) với giá trị chính mà người dùng được hưởng (có một hồ sơ hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu đời sống).”

David Lieb cho biết thêm, hơn một tỷ người sử dụng Google Photos và Google Drive, tải lên hơn 28 tỷ ảnh và video mỗi tuần, trong số hơn bốn nghìn tỷ đã được tải lên dịch vụ.

Bạn sẽ phải trả phí để có nhiều dung lượng bộ nhớ hơn

Thay đổi sẽ chỉ áp dụng cho nội dung mới tải lên bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm sau, với tất cả nội dung chất lượng cao hiện có vẫn được miễn hạn ngạch bộ nhớ. Điều này bao gồm tất cả nội dung được tải lên từ bây giờ đến lúc đó.

Người dùng muốn nâng cấp lên gói dung lượng lớn hơn sẽ phải đăng ký nền tảng lưu trữ đám mây có trả phí Google One của công ty, với các gói bắt đầu từ 100GB, cùng với các tính năng khác bao gồm quyền truy cập vào các chuyên gia của Google và các gói dùng chung cho gia đình.

Hiện tại, Google One có giá 1,99 đô la mỗi tháng cho 100GB bộ nhớ, 2,99 đô la mỗi tháng cho 200GB và 9,99 đô la mỗi tháng cho 1TB.

Google cũng đang tung ra một loạt các công cụ mới, mà công ty hy vọng sẽ hướng tới việc điều chỉnh chi phí bổ sung cho những người cần trả cho cấp cao hơn.

Google sẽ công bố nhiều cập nhật mới dựa trên AI

Trong số các công cụ này có phần mềm có thể giúp dễ dàng xác định và xóa nội dung không mong muốn, chẳng hạn như ảnh mờ và video dài, mặc dù công ty dự kiến ​​sẽ công bố nhiều hơn trong những tháng tới. Trong vài năm qua, Google đã dựa vào AI để cải thiện chức năng của các sản phẩm hàng đầu của mình, bao gồm Gmail và Google Documents.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc Google công bố cập nhật tìm kiếm AI cuối năm nay, đặc biệt nếu là một seoer bạn sẽ không thể bỏ qua phần này.

Công ty cũng đang giới thiệu các chính sách mới cho những người dùng không hoạt động hoặc vượt quá giới hạn bộ nhớ của họ trên các dịch vụ đám mây của Google. Những người không hoạt động trong một hoặc nhiều dịch vụ này trong hai năm có thể thấy nội dung của họ bị xóa trong các sản phẩm cụ thể đó, trong khi người dùng vượt quá giới hạn dung lượng trong hai năm có thể thấy nội dung của họ bị xóa trên toàn bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *