KFC triển khai hàng loạt ‘xe tải thức ăn’ tự động 5G

Xe bán thức ăn tự động 5G của KFC
Xe bán thức ăn tự động 5G của KFC

Trong khi thế giới vẫn đang chiến đấu với đại dịch COVID-19, mọi người vẫn được khuyến khích thực hành cách ly xã hội và ưu tiên chọn thanh toán hay giao hàng không tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Tại Trung Quốc, có vẻ như KFC đã bắt đầu triển khai các phương tiện tự hành – xe thức ăn tự động 5G cho phép khách hàng mua những bữa ăn ngon mà không cần sự tương tác của con người.

Các phương tiện không người lái được phát hiện trước một ga tàu điện ngầm bên ngoài thành phố Thượng Hải. Từ giao diện của nó, bạn có thể đặt hàng trên màn hình và nó chấp nhận thanh toán qua mã QR. Sau khi thanh toán được thực hiện, cánh cửa sẽ mở ra để bạn nhận đơn đặt hàng.

Quét mã QR để thanh toán - xe bán hàng tự động của KFC
Quét mã QR để thanh toán – xe bán hàng tự động của KFC

Neolix – Nhà cung cấp các phương tiện tự hành

Các phương tiện xe chở thức ăn từ động của KFC này đến từ Neolix và nó có vẻ giống với phương tiện kết nối 5G được sử dụng trong các bệnh viện ở Thái Lan để vận chuyển vật tư y tế mà không tiếp xúc.

Theo Forbes , Neolix cung cấp xe giao hàng mini để bán thực phẩm, tuần tra và giao hàng. Trong đại dịch COVID-19, nó thậm chí còn được sử dụng để khử trùng đường phố. Ngoài KFC, công ty cũng được cho là đang hợp tác với Pizza Hut để cung cấp dịch vụ “nhà hàng trên xe”.

Đọc thêm: 5G là gì? Những điều bạn cần biết về 5G

KFC triển khai nhiều xe bán thức ăn tự động 5G
KFC triển khai nhiều xe bán thức ăn tự động 5G

Các phương tiện không người lái Neolix hỗ trợ lái xe tự hành Cấp độ 4 và nó có thể phát hiện và tránh chướng ngại vật nhờ vào một loạt các cảm biến. Nó có quãng đường đi được là 100km cho một lần sạc và tốc độ tối đa là 50km/h. Để có thể hoạt động cả ngày, pin có thể tự được thay đổi trong 30 giây mà không cần dụng cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *