Google Pay: quyền riêng tư và tài chính của bạn có đang bị theo dõi

Google Pay: quyền riêng tư và tài chính
Google Pay: quyền riêng tư và tài chính

Khi Google cho biết một số tính năng theo dõi gây tranh cãi của họ hoàn toàn do khách hạng tự “chọn tham gia”, bạn có nhận ra rằng bạn đã thực sự đồng ý để họ theo dõi bạn không? Ví dụ: ứng dụng Google Pay mới của Google.

Google đang khuyến khích mọi người dùng thử và cho phép Google Pay giám sát tài chính và việc mua hàng của bạn để đổi lấy các ưu đãi dành riêng, trong thời gian dùng thử ba tháng.

Ví dụ: nếu Google biết bạn ăn ở Burger King, nó cho biết nó có thể khiến bạn gặp những ưu đãi cụ thể của BK; trái ngược với những giao dịch nhà hàng chung chung trong khu vực của bạn.

Nhưng nó biết rằng mọi người đang cảnh giác về việc cấp cho Google một giấy phép khác để theo dõi mọi chuyển động của họ, như cách nó đã làm với Maps, xem YouTube, tìm kiếm và những thứ tương tự. Nó đã biết bạn đi đâu, xem gì, bạn dành thời gian cho ai, bạn lái xe đến cửa hàng nào,… Bạn cảm thấy thế nào về việc Google theo dõi các giao dịch mua của bạn từ bên trong ví của bạn?

Vì vậy, khi công bố chương trình mới, bằng một bản in rất nhỏ như là một phần của quy trình thỏa thuận người dùng, Google đã lưu ý rằng tính năng cá nhân hóa của Google Pay này đã được bạn chọn tham gia (Click vào ô đồng ý trong thỏa thuận của họ): “Sau 3 tháng dùng thử, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn tiếp tục sử dụng hay không tắt.”

Bảng thông báo của Google Pay về quyền riêng tư

Sự cá nhân hóa của Google Pay

Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời, phải không? Google đang đưa quyền quyết định vào tay bạn.

Nhưng thực tế, Hầu hết mọi người thậm chí sẽ không biết họ đã đăng ký cái gì. Chữ rất nhỏ, chỉ là một cửa sổ khác của các thỏa thuận người dùng mà mọi người lướt qua.

Patrick Jackson, giám đốc công nghệ của ứng dụng bảo mật Disconnect cho biết: “Mọi người sẽ không biết họ vừa đăng ký cái gì.

Trang mới bật lên chỉ là một trong số nhiều trang mà người tiêu dùng sẽ thấy khi họ tải xuống ứng dụng Google Pay như họ thường làm, bạn sẽ nói đồng ý với tất cả các điều khoản.

Đầu tiên, Google hỏi liệu bạn có thể phân phối số điện thoại của bạn hay không cho ứng dụng Pay, ứng dụng cũng tương tự như Apple pay, Quickly,… Vì vậy, Google cần nhận dạng để chia sẻ với bạn bè. Bạn cần click “OK, I am agree”.

Tiếp theo Google sẽ chào bạn bằng Giảm giá và giải thưởng: “Kiếm phần thưởng khi bạn thanh toán.”

Sau đó sẽ yêu cầu: “Bật Cá nhân hóa trong Google Pay”.

Bên dưới, bằng các chữ cái nhỏ, bạn thấy có “ưu đãi phù hợp nhất” từ các cửa hàng và “nhận đề xuất về các cách tiết kiệm.”

Kết quả sau khi bạn đồng ý với điều khoản của Google

Ứng dụng Google Pay của Google

Sau đây là lựa chọn tham gia: “Nếu bạn bật Cá nhân hóa trong Google Pay, thì dữ liệu này và thông tin bổ sung (như vị trí bạn đã mua hàng) cũng sẽ được lưu và sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm Google Pay của bạn. Bạn cũng có thể thử cài đặt này chỉ trong ba tháng. ”

Sau đó, người tiêu dùng được thông báo rằng họ có thể truy cập vào tài khoản Google của mình để khôi phục tài khoản và dừng quảng cáo khi họ đã chấp nhận.

Jackson nói rằng “chọn tham gia” là một mưu mẹo, bởi vì Google biết rằng hầu hết mọi người chỉ nói có khi họ đăng ký bất cứ điều gì: “Những người duy nhất đọc nội dung này là luật sư.”

Việc nó được trình bày dưới dạng “thử nghiệm” cho Jackson thấy dữ liệu này quan trọng như thế nào đối với Google.

Điều này vượt xa các biên nhận mà Google tìm thấy trong Gmail của bạn, chẳng hạn như các chuyến bay hàng không và đặt phòng khách sạn.

Jackson nói: “Giờ đây, họ có thể theo dõi các giao dịch mua khác. “Mọi người có thể không hiểu sự đánh đổi.”

Và đó là, thông qua ứng dụng Google Pay mới, Google có quyền truy cập vào sổ séc, thẻ ghi nợ, các giao dịch mua hàng của bạn, những người bạn đi ăn cùng và thông tin liên hệ của họ, cũng như các cửa hàng bạn thường xuyên đến. (Google cho biết họ sẽ không bán dữ liệu của bạn cho các nhà tiếp thị bên thứ ba, đó là những gì Venmo làm”.

Kết luận

Trong một tuyên bố, Google cho biết họ đã đảm bảo rằng họ cung cấp cho người dùng tất cả thông tin họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt: “Sau đó, người dùng vẫn có thể chọn tắt tùy chọn này. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến các tính năng trong ứng dụng. ứng dụng sẽ vẫn giúp người dùng tiết kiệm, thanh toán và nhận thông tin chi tiết về tài chính. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *