Cách nhúng tệp PDF vào WordPress (Có và không plugin)

Bạn có thể cần nhúng tệp PDF vào wordpress của mình trong nhiều tình huống như: cung cấp cho độc giả một bản sao tải xuống miễn phí; chia sẻ một thiết kế ở định dạng PDF như catalogue, tài liệu hướng dẫn, báo cáo tài chính,… Nhưng có một vấn đề là WordPress cho phép bạn nhúng âm thanh, video và tất nhiên là cả hình ảnh, nhưng không thể nhúng file PDF vào wordpress của bạn. Tính năng này không có sẵn cho đến nay, có thể nó sẽ được thêm vào trong tương lai.

Cách nhúng tệp PDF vào wordpress
Cách nhúng tệp PDF vào wordpress

Trong trường hợp bạn muốn thêm tệp PDF, bạn có thể tải tệp lên bằng tùy chọn Thêm media, chèn tệp đó và liên kết đến tệp đó sẽ được thêm vào trang của bạn. Và khách truy cập của bạn có thể tải xuống hoặc xem tệp trong trình duyệt web bằng cách rời khỏi trang web của bạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn nhúng file pdf vào wordpress và cho phép khách truy cập xem nó mà không cần rời khỏi trang web của bạn? Có giải pháp nào cho điều đó không? Câu trả lời ngắn gọn là có. Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cách bạn có thể nhúng tệp PDF vào bài đăng hoặc trang WordPress của mình.

Cách nhúng một tệp PDF vào wordpress sử dụng plugin

Có rất nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng để nhúng file pdf vào wordpress của mình. Tuy nhiên, tôi sẽ sử dụng một plugin có tên là PDF Embedder. Nó là một plugin miễn phí có sẵn trong thư mục Plugin WordPress. Điều tốt nhất về plugin này là nó sử dụng javascript để thực hiện công việc của nó chứ không phải một số dịch vụ hoặc iframe của bên thứ ba.

Bước 1: Cài đặt Plugin PDF Embedder

Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của bạn và đi tới Phần Plugins > Add New . Bây giờ tìm kiếm PDF Embedder trong hộp tìm kiếm. Khi bạn tìm thấy plugin, chỉ cần cài đặt và kích hoạt nó. Đơn giản phải không?

Cài đặt Plugin PDF Embedder
Cài đặt Plugin PDF Embedder

Bước 2: Thiết lập Plugin

Mặc dù bạn có thể bắt đầu nhúng file pdf vào wordpress của mình sau khi cài đặt plugin này, trước tiên, bạn có thể sửa đổi cài đặt để làm cho các tệp được nhúng trông đẹp hơn. Để mở trang cài đặt của plugin này, hãy đi tới Settings > PDF Embedder từ thanh bên trái của Trang WordPress Dashboard của bạn.

Cài đặt PDF Embedder
Cài đặt PDF Embedder

Phiên bản miễn phí của plugin này cho phép bạn thay đổi những điều sau:

  • Chiều rộng và chiều cao – Bạn có thể sửa đổi chiều rộng và chiều cao của trình xem PDF. Nó chấp nhận các giá trị nguyên (tính bằng pixel) hoặc tối đa (100% chiều rộng).
  • Vị trí Thanh công cụ – Thanh công cụ của trình xem PDF này cho phép khán giả của bạn phóng to hoặc thu nhỏ và chuyển đến trang tiếp theo hoặc trang trước. Bạn có thể có thanh công cụ ở trên cùng, dưới cùng hoặc cả hai.
  • Di chuột của thanh công cụ – Bạn có thể chọn xem bạn có muốn thanh công cụ chỉ hiển thị khi di chuột qua tài liệu hay không.

Plugin này cũng có phiên bản cao cấp cung cấp các tính năng như nút tải xuống, theo dõi lượt xem & tải xuống, cuộn trang liên tục và mở liên kết trong cửa sổ mới.

Bước 3: Nhúng tệp PDF vào Bài đăng hoặc Trang wordpress

Khi bạn đã hoàn tất các cài đặt, bạn có thể bắt đầu thực hiện công việc nhúng pdf vào wordpress. Bây giờ, cho dù bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển hay Trình chỉnh sửa Gutenberg, bạn có thể dễ dàng sử dụng plugin này để có được kết quả mong muốn.

Nếu bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, việc nhúng file pdf vào wordpress tương tự như những gì bạn sẽ làm đối với hình ảnh hoặc video.

Trước hết, hãy tạo một bài đăng mới hoặc mở một bài hiện có rồi nhấp vào nút Add Media . Bây giờ, tải lên tệp PDF của bạn, nhấp vào nút Chèn vào bài đăng và mã ngắn sẽ được thêm vào bài đăng của bạn.

Nhúng tệp PDF Trình chỉnh sửa cổ điển
Nhúng tệp PDF Trình chỉnh sửa cổ điển

Vậy là xong – bây giờ bạn có thể xem trước bài đăng của mình để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Còn Gutenberg Editor? Chà, plugin PDF Embedder đi kèm với một khối cụ thể. Vì vậy, hãy tạo một bài viết mới và nhấp vào biểu tượng Thêm Chặn. Tiếp theo, tìm kiếm khối PDF Embedder và chọn nó.

Nhúng tệp PDF Gutenberg Editor
Nhúng tệp PDF Gutenberg Editor

Cuối cùng, nhấp vào khối để chọn (hoặc tải lên) tệp PDF của bạn và công việc của bạn đã hoàn thành.

Đây là kết quả cuối cùng, bất kể bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa nào:

Tệp PDF được nhúng cuối cùng
Tệp PDF được nhúng cuối cùng

 

Các plugin trình xem PDF phổ biến

Mặc dù plugin PDF Embedder hoạt động tốt, nhưng có lẽ bạn cũng nên có cho mình một số lựa chọn thay thế. Vì vậy, bây giờ hãy để tôi chia sẻ một số plugin trình xem PDF miễn phí và cao cấp khác:

PDF viewer for WordPress

PDF viewer for WordPress Plugin
PDF viewer for WordPress Plugin

Với hơn 3900 lượt tải, PDF viewer for WordPress là plugin nhúng PDF bán chạy trên CodeCanyon. Nó là một plugin hoàn toàn đáp ứng và tương thích với nhiều trình duyệt. Plugin này cho phép bạn bật hoặc tắt các tùy chọn như in, tải xuống, thu phóng, điều hướng trang và chia sẻ mạng xã hội. Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics với WordPress để theo dõi số lượng khách truy cập đọc các tệp PDF của bạn.

Google Drive Embedder

Plugin Google Drive Embedder
Plugin Google Drive Embedder

Google Drive Embedder là một plugin miễn phí cho phép bạn truy cập Google Drive từ trang tổng quan WordPress và nhúng các tệp PDF, tài liệu Word hoặc bảng tính vào bài đăng hoặc trang của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng plugin này, bạn cũng phải cài đặt Đăng nhập Google Apps – mục đích của plugin này là kết nối Google Drive với trang web WordPress của bạn.

Algori PDF Viewer

Algori PDF Viewer Plugin
Algori PDF Viewer Plugin

Tìm kiếm một plugin block Gutenberg để nhúng các tệp PDF? Bạn có thể thử plugin Algori PDF Viewer. Plugin miễn phí này tương thích với mọi trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Safari, Opera và Internet Explorer 11. Nó cho phép bạn tải nhiều tệp trong một trang duy nhất và hỗ trợ chế độ trình bày.

Plugin WordPress Real3D FlipBook

Plugin WordPress Real3D FlipBook
Plugin WordPress Real3D FlipBook

Như tên cho thấy, Real3D FlipBook là một plugin lật trang 3D nhạy và thân thiện với cảm ứng để hiển thị các tệp PDF và hình ảnh. Nó đã được phát triển bằng HTML5 và không yêu cầu sử dụng Flash. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt như tốc độ lật, âm thanh lật, mức thu phóng và góc máy ảnh. Plugin này cũng hỗ trợ hộp đèn và chế độ toàn màn hình.

Embed Any Document Plus

Embed Any Document Plus
Embed Any Document Plus

Embed Any Document Plus là một trong những plugin loại này cho phép bạn dễ dàng tải lên và nhúng các tệp tài liệu (PDF, Word, PPT, Excel, v.v.) một cách dễ dàng trên các trang web WordPress. Plugin thêm nút ‘Add Document’ phía trên trình chỉnh sửa trực quan. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ bật lên EAD Plus từ đó bạn có thể chọn nguồn tài liệu của mình. Nó cũng được tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ đám mây Google Drive, Dropbox và Box.com. Bạn có thể ở trong trang WordPress của mình và tải tệp lên các dịch vụ đám mây và nhúng ngay từ đó.

Sau khi tải lên hoặc chọn tài liệu, bạn muốn nhúng, bạn cũng sẽ nhận được một tùy chọn để chọn dịch vụ tài liệu bạn muốn chọn để nhúng tệp của mình. Plugin sẽ tự động nhận dạng định dạng tệp và đề xuất cho bạn trình xem. Người xem có thể xử lý tệp có kích thước tối đa từ 5 đến 8 MB. Đối với các tệp lớn hơn, các nhà phát triển khuyên bạn nên tải chúng lên Google Drive và nhúng từ đó.

Cách Nhúng tệp PDF mà không cần plugin

Đôi khi có nhiều lí do khiến bạn không muốn thêm nhiều plugin vào wordpress của mình thì phần này là dành cho bạn. Ý tưởng rất đơn giản – bạn sẽ phải tải tệp PDF của mình lên tài khoản Google Drive và sau đó sử dụng mã iframe để nhúng tệp đó vào trang web của bạn. Mặc dù phương pháp này an toàn, nhưng vấn đề duy nhất là nó sử dụng iframe.

Tải file PDF lên google Drive

Bước 1 : Vào Google Drive và đăng nhập tài khoản của bạn: Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Gmail miễn phí, bạn sẽ nhận được 15GB dung lượng Drive miễn phí.

Bước 2 : Tải lên tệp PDF mà bạn muốn nhúng vào bài đăng WordPress của mình tại đây. Để làm điều đó, hãy nhấp vào New từ thanh bên trái của tài khoản Google Drive, chọn upload file và tải tệp lên từ máy tính của bạn.

Tải lên tệp Google Drive
Tải lên tệp Google Drive

Chỉnh tài liệu sang chế độ share cho tất cả mọi người (rất quan trọng)

Bước 3 : Sau khi tệp được tải lên drive của bạn, hãy nhấp đúp vào tệp để xem trước tệp. Bây giờ, nhấp vào dấu ba chấm dọc (Tác vụ khác) ở góc trên cùng bên phải và chọn Mở trong cửa sổ mới – “open in new window”.

Google Drive: Mở PDF trong Cửa sổ mới
Google Drive: Mở PDF trong Cửa sổ mới

Bước 4 : Trong cửa sổ mới, nhấp vào More Actions (3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải) và chọn Share .

Google Drive: Chia sẻ
Google Drive: Chia sẻ

Bước 5 : Một cửa sổ bật lên cho phép bạn chia sẻ tài liệu của mình sẽ mở ra. Tại đây, nhấp vào ” change to anyone with the link – Thay đổi thành bất kỳ ai có liên kết” trong phần “Get link”. Điều này đảm bảo bất kỳ ai có liên kết tệp PDF đều có thể xem được. Nếu bạn không làm điều này, tệp sẽ vẫn ở chế độ riêng tư và sẽ không hiển thị với người xem trang web của bạn.

Google Drive: Chia sẻ Cài đặtrive: Chia sẻ Cài đặt
Google Drive: Chia sẻ Cài đặt

Bạn sẽ thấy xác nhận sau:

Google Drive: Chia sẻ bất kỳ ai
Google Drive: Chia sẻ bất kỳ ai

Sau khi bạn thực hiện, hãy nhấp vào Done.

Lấy mã nhúng từ google drive để chèn vào wordpress

Bước 6 : Bây giờ là lúc lấy mã nhúng mà chúng ta sẽ sử dụng trong bài đăng của mình. Để có được điều đó, hãy nhấp lại vào dấu 3 chấm – Tác vụ khác, chọn mục embed item….

Google Drive: Tùy chọn nhúng
Google Drive: Tùy chọn nhúng

Bước 7 : Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể sao chép mã iframe.

Google Drive: Mã nhúng
Google Drive: Mã nhúng

Thao tác trên wordpress của bạn

Bước 8 : Truy cập Trang tổng quan WordPress của bạn và tạo hoặc chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn nhúng tệp PDF. Bây giờ, nếu bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, chỉ cần chuyển đến tab Văn bản – text và dán mã vừa copy vào:

Tab văn bản của trình soạn thảo cổ điển
Tab văn bản của trình soạn thảo cổ điển

Đối với trình chỉnh sửa Gutenberg Editor, bạn phải thêm một khối mới, tìm kiếm HTML tùy chỉnh và cuối cùng, thêm mã iframe vào khối HTML tùy chỉnh:

Khối HTML tùy chỉnh
Khối HTML tùy chỉnh

Bước 9 : Vậy là xong – bây giờ hãy xem trước bài đăng hoặc trang của bạn để kiểm tra tệp PDF được nhúng của bạn.

Vậy là xong! Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhúng file PDF vào wordpress của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *