Apple, Google, LG tham gia nhóm phát triển 6G

5G vẫn còn trong những ngày đầu nhưng điều đó không có nghĩa việc thay thế nó vẫn chưa bắt đầu. Hàng loạt các tập đoàn hàng đầu đang bắt tay với nhau để đi đầu trong phát triển 6G.

Apple, Google, LG tham gia nhóm phát triển 6G
Apple, Google, LG tham gia nhóm phát triển 6G

Ngày 15/11, Liên minh các giải pháp công nghiệp viễn thông (ATIS) đã thông báo rằng Apple đã trở thành công ty lớn mới nhất tham gia Next G Alliance; một liên minh gồm các công ty làm việc để xác định và phát triển thế hệ công nghệ di động tiếp theo – 6G.

ATIS đã ra mắt nhóm vào tháng trước, với sự hỗ trợ từ các nhà khai thác hàng đầu của Mỹ và Canada, Ericsson và Nokia, cùng những nhà mạng khác. Mục tiêu chính của nó là thiết lập Bắc Mỹ như một nhà lãnh đạo trong 6G.

ATIS cho biết: “Được thiết kế để tạo nền tảng cho một thị trường sôi động cho sự đổi mới ở Bắc Mỹ trong các thế hệ công nghệ di động trong tương lai, Next G Alliance được đặt tên theo mục tiêu chính: thiết lập sự ưu việt của Bắc Mỹ trong lộ trình phát triển 5G và phát triển 6G” bản tường trình.

Next G Alliance – liên minh phát triển 6G

Apple là một trong 11 thành viên mới của tập đoàn cùng với Charter, Cisco, Google, Hewlett-Packard, Intel, Keysight Technologies, LG, Mavenir, MITER và VMware. Theo nhóm, công việc của họ “sẽ bao gồm toàn bộ vòng đời của nghiên cứu và phát triển, sản xuất, tiêu chuẩn hóa và sẵn sàng cho thị trường.”

Những chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Apple và Google có thể chỉ vừa được tung ra thị trường, nhưng điều đó đã không ngăn những công ty này hợp tác với những người khác để phát triển 6G trông như thế nào.

Bạn có thể muốn đọc thêm: 5G là gì? Những điều bạn cần biết về 5G

Những gã khổng lồ công nghệ Apple, Google và LG đã tham gia nhóm ngành “Next G Alliance”, với mục tiêu bao gồm nâng cao “vị trí dẫn đầu toàn cầu ở Bắc Mỹ trong con đường phát triển 5G và phát triển sớm 6G”.

6G sẽ trông như thế nào?

Đáng chú ý vắng mặt trong danh sách là Huawei, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã tham gia rất nhiều vào mảng mạng trong các đợt triển khai 5G sớm. Các báo cáo năm ngoái cho thấy Huawei đã bắt đầu thực hiện nghiên cứu 6G của riêng mình.

Các thành viên sáng lập “sẽ được đại diện bởi các giám đốc điều hành kinh doanh cấp cao và có nhiệm vụ thiết lập chiến lược và hướng đi của Liên minh”, theo trang NextG Alliance. Tư cách thành viên sáng lập là 20.000 đô la cho năm 2021 với một cuộc họp khai mạc dự kiến ​​diễn ra trong tháng này để chỉ định một “Nhóm chỉ đạo”.

Các nhóm làm việc dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2021, mặc dù không có thời hạn về thời điểm 6G có thể tung ra thị trường hoặc thậm chí nó có thể trông như thế nào hoặc cung cấp ra sao. Các công nghệ mới thường mất nhiều năm để phát triển và đây chỉ là hai trong số những câu hỏi mà nhóm này sẽ cố gắng trả lời trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tôi không phải là người máy *